Tướng Trung Quốc bị giáng cấp vì che giấu việc con lấy chồng Pháp

Thái Anh Đĩnh trả lời truyền thông Trung Quốc năm 2012. Ảnh: Xinhua.
Thái Anh Đĩnh trả lời truyền thông Trung Quốc năm 2012. Ảnh: Xinhua.
Người từng là ngôi sao đang lên của quân đội Trung Quốc bị hạ cấp vì liên quan đến quan tham và không báo cáo việc con lấy người nước ngoài.

Tướng Thái Anh Đĩnh bị giáng từ cấp 2 (tương đương tư lệnh quân khu) xuống cấp 10 (tương đương tiểu đoàn trưởng), SCMP hôm nay trích dẫn nguồn tin quân đội Trung Quốc cho biết. Bộ Quốc phòng nước này không đáp ứng yêu cầu bình luận.

Một nguồn tin nói rằng ông Thái đã không kịp thời báo cáo cho Quân ủy Trung ương việc con ông kết hôn với người Pháp. Ông cũng được cho là có liên quan đến hai cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, những người đã ngã ngựa vì tham nhũng.

Thái Anh Đĩnh, 64 tuổi, từng được xem là một ngôi sao đang lên khi trở thành thượng tướng đương nhiệm trẻ tuổi nhất của quân đội Trung Quốc vào năm 2013, khi 59 tuổi. Tuy nhiên, tin đồn ông bị điều tra đã xuất hiện trong hơn một năm gần đây.

Ông Thái là phó tổng tham mưu trưởng năm 2011 - 2012, tư lệnh quân khu Nam Kinh năm 2012 - 2016 và chủ tịch Viện Khoa học Quân sự từ năm 2016 đến tháng 1/2017. Ông đã rời vị trí hai năm trước khi đến tuổi nghỉ hưu. Lần cuối cùng Thái Anh Đĩnh xuất hiện trước công chúng là vào tháng 8 năm ngoái, tại đám tang của một cựu bí thư tỉnh ủy.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG