Tường trình của thầy giáo thể dục đánh hàng loạt học sinh ở Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
Thầy giáo ở Lai Châu đánh học sinh trong giờ Thể dục cho hay bản thân đã thiếu kiềm chế khi các học sinh không chấp hành các yêu cầu được giao.

Liên quan đến đoạn clip thầy giáo đánh học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 10/12 - ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu), cho hay bước đầu qua xác minh, sự việc diễn ra tại Trường THCS Mường Cang (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) ngày 6/11.

Tường trình của thầy giáo thể dục đánh hàng loạt học sinh ở Lai Châu ảnh 1
Ảnh cắt từ clip.

Thầy giáo trong đoạn clip là thầy Nguyễn Văn H., dạy Thể dục của trường, sinh năm 1980, công tác trong ngành được hơn 17 năm. Có 6 học sinh bị đánh thuộc lớp 8C.

“Qua xác minh ban đầu, sự việc diễn ra vào tiết Thể dục. Hôm đó trời mưa nên thầy H. có đưa học sinh lớp 8C vào khu vực nhà mái vòm của khu vực bán trú để thực hiện tiết học đó. Khi đi vệ sinh, thầy giáo có nhắc lại học sinh các nội dung phải thực hiện. Tuy nhiên, một số em đã không làm đúng yêu cầu mà chạy vào phòng bán trú để nghịch đồ và nằm trong đó. Khi thầy H. ra, thấy học sinh không chấp hành nên dẫn đến những hành động thiếu kiềm chế”, ông Hải thông tin.

Theo ông Hải, Phòng GD-ĐT và nhà trường đã mời thầy giáo H. lên để làm bản tường trình và kiểm điểm về sự việc.

“Thầy H. đã nhận thức được rõ hành động sai trái của mình và rất hối hận về việc này. Thầy cũng đến nhà và gặp gỡ các gia đình để thưa chuyện, xin lỗi phụ huynh, học sinh”, ông Hải kể.

Tường trình của thầy giáo thể dục đánh hàng loạt học sinh ở Lai Châu ảnh 2
Ảnh cắt từ clip.

Phòng GD-ĐT huyện Than Uyên đã yêu cầu Trường THCS Mường Cang cho các học sinh có liên quan đến sự việc viết bản tường trình .

Về phía học sinh, ông Hải cho hay hiện các em vẫn đi học bình thường. “Qua kiểm tra y tế, các em không bị ảnh hưởng gì về thân thể, tâm lý cũng ổn định và không có biểu hiện bất thường”, ông Hải nói.

Hiện tại, thầy H. đã bị tạm đình chỉ trong thời gian 7 ngày để phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

“Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc đối với những hành động sai trái, gây phản cảm trong môi trường giáo dục. Căn cứ vào mức độ sai phạm của thầy giáo sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý phù hợp”, ông Hải nói.


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuong-trinh-cua-thay-giao-the-duc-danh-hang-loat-hoc-sinh-o-lai-chau-800174.html?

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG