'Tướng' Phúc không nhận chỉ tiêu vô địch SEA Games

'Tướng' Phúc không nhận chỉ tiêu vô địch SEA Games
TP - Chỉ tiêu Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đặt ra đối với đội tuyển U23 VN là phải giành HCV SEA Games 27 (Myanmar). HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng chỉ tiêu trên sẽ gây áp lực cho cầu thủ.

> Nóng ghế phụ?
> Ông Trần Quốc Tuấn một vai hai gánh?

Được mời làm HLV trưởng ĐTQG và U22 QG song HLV Hoàng Văn Phúc không nhận chỉ tiêu vô địch SEA Games 27 Tổng cục TDTT đã giao cho VFF hồi đầu năm. ảnh: VSI
Được mời làm HLV trưởng ĐTQG và U22 QG song HLV Hoàng Văn Phúc không nhận chỉ tiêu vô địch SEA Games 27 Tổng cục TDTT đã giao cho VFF hồi đầu năm. ảnh: VSI.

Phát biểu trên một số tờ báo, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, chỉ hướng tới mục tiêu cùng U23 VN vào tới bán kết SEA Games 27.

“Khi vào tới bán kết rồi, cơ hội tới chức vô địch sẽ mở ra. Cầu thủ thi đấu với tâm lý thoải mái, hưng phấn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chỉ tiêu cao sẽ gây áp lực tâm lý cho cầu thủ”, theo HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc mặc dù vậy cho biết, chưa được VFF giao nhiệm vụ cụ thể nào.

 Cầu thủ thi đấu với tâm lý thoải mái, hưng phấn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chỉ tiêu cao sẽ gây áp lực tâm lý cho cầu thủ 

HLV Hoàng Văn Phúc

Trước đó, trong cuộc làm việc hồi đầu năm với LĐBĐVN (VFF), Tổng cục TDTT đã xác định mục tiêu của đội tuyển U23 VN là phải hướng tới giành HCV SEA Games 27 (Myanmar). Đây là đấu trường U23 VN chưa từng đăng quang, và thành tích cao nhất chỉ mới tới chiếc HCB.

HLV Hoàng Văn Phúc, sau cuộc họp của Thường trực VFF ngày 28/3 vừa qua, đã được chọn làm HLV trưởng ĐTVN với nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 VN tham dự SEA Games 27 diễn ra ở Myanmar vào cuối năm nay.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, tại cuộc họp trên, nội dung chính Thường trực VFF bàn đến là công tác chuẩn bị cho Đại hội khoá VII tổ chức ngày 5/6 sắp tới. Việc tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTVN chỉ được xem xét rất ngắn gọn thông qua việc lấy ý kiến của các thành viên, và quyết định nhanh chóng được đưa ra.

Quyết định cũng chưa thông qua tham khảo ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia. VFF vì vậy cũng chưa thống nhất được thời hạn hợp đồng cùng các điều khoản chi tiết khác khi ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 31/3, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, trong tuần này VFF mới tiến hành đàm phán với ông Phúc để ấn định thời hạn, lương bổng...

Trước đó, khi định ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn (Hải Phòng), mức lương VFF trả cho ông Tuấn là 120 triệu đồng/tháng. Hợp đồng có thời hạn ba năm.

Qua trao đổi với các thành viên Thường trực VFF, quan điểm về việc ký hợp đồng bao lâu với HLV Hoàng Văn Phúc cũng khác nhau. Có người chỉ muốn đến SEA Games 27, sau đó tuỳ thuộc thành tích của U23 VN sẽ cân nhắc gia hạn. Tuy nhiên, đa số chọn phương án dài hạn và đây cũng là yêu cầu của HLV Hoàng Văn Phúc với VFF.

“Trong tuần này chúng tôi sẽ đàm phán trực tiếp với HLV Hoàng Văn Phúc chứ hiện tại anh ấy cũng đã nhìn thấy hợp đồng đâu-TTK Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết-Về chủ trương VFF dự tính sẽ ký hợp đồng dài hạn với anh Phúc và đây cũng là mong muốn của anh ấy. Tôi cũng không thấy có lý do gì phải chờ tới sau Đại hội VFF bởi trước đó chúng ta đã có hai trận đấu giao hữu với đối tác nước ngoài”.

Hiện, vẫn còn khá nhiều ý kiến khác nhau xung quanh quyết định chọn HLV Hoàng Văn Phúc làm HLV trưởng ĐTVN. Một HLV ở phía Bắc (xin tạm thời không nêu tên), nói: “Không biết báo chí có đăng nhầm không, chứ trước tôi thấy VFF thông báo sẽ tuỳ thuộc kết quả của ĐTVN ở hai trận đấu vòng loại Asian cup 2015 để ký hợp đồng với anh Phúc. Đội thua cả hai trận, mà theo tôi được biết chúng ta chưa từng thua Hong Kong (Trung Quốc).

“Ở đây tôi không có ý bàn đến vấn đề chuyên môn anh Phúc thế nào, vì ĐTVN đợt rồi gặp nhiều khó khăn, nhưng VFF như thế có vẻ xem nhẹ ĐTQG quá. Việc chọn HLV trước đây đâu có thế”.

Về điểm này, theo Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, “Báo chí và dư luận rồi cả các HLV cứ chỉ trích VFF không đặt niềm tin vào HLV nội. Nhưng khi chúng tôi mời thì không ai dám nhận. Vừa rồi VFF mời hai HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng thì cả hai đều từ chối. Hiện giờ V.League và các giải đấu đều diễn ra rồi, HLV nào cũng có nơi có chốn thì ai còn làm được nữa?”.

Theo ông Trung, VFF muốn lấy HLV Hoàng Văn Phúc về làm chuyên trách, phụ trách công việc liên quan đến các ĐTQG. Nếu VFF chọn HLV ngoại, HLV Hoàng Văn Phúc có thể làm trợ lý. Đây là những điều khoản, theo tìm hiểu của Tiền Phong, VFF từng đưa ra với HLV Hoàng Anh Tuấn để đảm bảo tương lai cho các HLV, phòng khi thất bại.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.