Tương lai ảm đạm của Malaysia Airlines sau thảm họa MH17

Malaysia Airlinesc có thể "qua" hết năm nay?
Malaysia Airlinesc có thể "qua" hết năm nay?
TPO - Hãng hàng không của Malaysia đang đứng trước nguy cơ... "biến mất" sau khi dính liền 2 thảm hoạ liên tiếp trong vòng chưa đầy nửa năm.

Hãng thông tấn Anh BBC hôm nay đưa tin, giá trị cổ phiếu của Malaysia Airlines đã giảm 11% sau khi máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7. Ảnh hưởng của vụ việc cũng khiến cho thị trường chứng khoán các quốc gia châu Á sụt giảm do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Ukraine với phe ly khai và Nga, cũng như giữa Nga với Mỹ và các phương Tây.

Đây là thảm hoạ thứ 2 đối với hãng hàng không này, tiếp sau vụ chiếc máy bay MH370 bị mất tích hồi tháng 3 vừa qua.

Dẫn ý kiến các chuyên gia kinh tế, BBC cho rằng Malaysia Airlines đang đối diện với tương lai đen tối. Hãng hàng không này hiện rất cần sự ủng hộ của chính phủ Malaysia để có thể tồn tại và vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo BBC, giá trị thị trường của hãng đã giảm tới 40% trong vòng 9 tháng vừa qua. Khazanah Nasional, một trong những cổ đông lớn chính của Malaysia Airlines (đã đầu tư vào Malaysia Airlines khoảng hơn 1 tỷ USD trong những năm gần đây), hiện có ý định thực hiện việc tái cấu trúc.

Nói với kênh BBC’ World Service, nhà phân tích đầu tư Mohshin Aziz thuộc ngân hàng Maybank (Kuala Lumpur) cho rằng, những thách thức Malaysia Airlines đang phải đối mặt là “rất khó vượt qua”. Theo ông này, nếu không có sự hỗ trợ lớn về tài chính, hãng này rất khó đứng vững qua hết năm nay. Thậm chí ngay cả khi được đảm bảo về tài chính thì câu hỏi về tương lai dài hạn đối với Malaysia Airlines vẫn được đặt ra.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm