Tường bất ngờ đổ sập trong tiệc cưới, 25 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập tường.
Hiện trường vụ sập tường.
TPO - Ít nhất 25 khách dự đám cưới đã thiệt mạng sau khi tường bất ngờ đổ sập trong tiệc cưới ở miền tây Ấn Độ.

Sự cố thương tâm xảy ra tại một đám cưới ở thành phố Bharatpur, Rajasthan, cách thủ đô New Delhi gần 200km, vào cuối ngày 10/5 (theo giờ địa phương).

AFP dẫn lời Anil Tank, sĩ quan cảnh sát địa phương, cho biết, thời điểm tai nạn, khách dự đám cưới đang trú bão dưới mái che bằng tôn. “Bức tường và mái che tại địa điểm kết hôn đã đổ sập do bão”, ông Tank nói.

Truyền thông trong nước đưa tin, đám cưới được thiết kế có những gian hàng phục vụ ăn uống dọc theo bức tường. Khi mưa bão đổ bộ, mọi người cùng nhau trú vào các gian hàng và không may gặp nạn.

Theo ông Tank, vụ việc khiến 24 người chết và 26 người bị thương, trong đó có 15 người bị thương nặng. Sau đó, báo chí Ấn Độ cho biết, số người chết đã tăng lên 25, gồm 5 trẻ em.

Tường bất ngờ đổ sập trong tiệc cưới, 25 người thiệt mạng ảnh 1 Cảnh sát và người dân tập trung tại hiện trường.
Tường bất ngờ đổ sập trong tiệc cưới, 25 người thiệt mạng ảnh 2 Cảnh đổ nát tại tiệc cưới sau khi cơn bão qua đi.

Tình trạng nhà sập không phải quá hiếm ở Ấn Độ. Trong khi nhu cầu về nhà ở tăng cao, các quy định về xây dựng lại quá lỏng lẻo, dẫn đến xuất hiện những ngôi nhà tạm bợ, với vật liệu xây dựng kém chất lượng hoặc nâng thêm tầng dù không đạt tiêu chuẩn.

Năm 2013, một tòa nhà đang được xây dựng bất hợp pháp ở Mumbai bất ngờ đổ sập, khiến 74 người thiệt mạng, trở thành tai nạn công trường tồi tệ nhất trong nước trong nhiều thập kỷ trở lại.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm