Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ
TP - Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh - liệt sỹ, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với T.Ư Đoàn  tổ chức các hoạt động tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”. 

Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” năm 2016 với mục đích thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức tuần cao điểm khám bệnh, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 7.700 hộ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu vực xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) và xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) thuộc TP Hà Nội, dự kiến từ 18-24/7/2016. 

Khám bệnh, cấp thuốc cho 300 hộ gia đình người có công, thân nhân các gia đình chính sách và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, vận động ĐVTN tích cực tham gia chương trình nhắn tin gây quỹ tri ân liệt sỹ “Trả lại tên cho em” do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tổ chức (bằng cách soạn tin nhắn: AND gửi 1405).

Ngày 26/7, sẽ diễn ra chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang TP Hà Nội. Bí thư T.Ư Đoàn sẽ trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh và con em có thành tích cao trong học tập. Phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội đi thăm, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm