Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019

Ảnh: Nguyễn Minh
Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Sáng nay (13/1), cùng với nhiều tỉnh thành, đơn vị trên cả nước, hơn 2.000 ĐVTN trường Sĩ quan Chính trị và đơn vị kết nghĩa cùng sôi nổi tham gia, hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI, năm 2019, thu về 584 đơn vị máu.

Tới dự lễ khai mạc và động viên tuổi trẻ nhà trường có lãnh đạo, đại biểu trường Sĩ quan Chính trị; Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Báo Tiền Phong; Ban Thanh niên Quân đội; Huyện đoàn Thạch Thất (Hà Nội)… Cùng tham gia ngày hội hiến máu tại đây còn có các sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp và ĐVTN đơn vị kết nghĩa. Người đẹp áo dài, top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú và Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh tiếp tục đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ tại trường Sĩ quan Chính trị.

Thiếu tướng Trần Quang Trung, Phó Chính ủy trường Sĩ quan Chính trị nói: “Chúng tôi luôn ý thức rằng, mỗi giọt máu hồng của cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên trường Sĩ quan Chính trị và các đơn vị kết nghĩa cho đi là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” và vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 1 Nhà báo Phùng Công Sưởng trao biểu trưng Chủ nhật Đỏ tặng trường Sĩ quan Chính trị và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Theo Thiếu tướng Trần Quang Trung, cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhu cầu về máu để phục vụ cho các bênh viện cấp cứu và điều trị càng tăng cao; trong khi hiện nay trên thế giới chưa có chế phẩm nào có thể thay thế được máu, chỉ có hiến máu tình nguyện mới đủ để cung cấp cho cấp cứu và điều trị. Chính vì vậy, chỉ tính từ khi nhà trường tái thành lập năm 2008 đến nay, tuổi trẻ nhà trường đã phối hợp tổ chức được 33 đợt hiến máu và thu gom được hơn 10 nghìn đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để phục vụ công tác điều trị cho đồng đội và nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong, khẳng định: Truyền thống và danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” đã, đang và tiếp tục được các thế hệ trẻ của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có các bạn trẻ của trường Sĩ quan Chính trị kế thừa, tô đậm và lan tỏa. Hôm nay, ngày hội Chủ nhật Đỏ được diễn ra tại mái trường giàu truyền thống này là một nghĩa cử nhân văn sâu sắc, lan tỏa tinh thần thiện nguyện...

Năm 2018, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại 31 tỉnh thành với lượng máu thu được là 48.000 đơn vị máu, trong đó có có sự đóng góp đáng kể từ các bạn trẻ Quân đội nói chung và trường Sĩ quan Chính trị nói riêng.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 2 Lãnh đạo trường Sĩ quan Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và báo Tiền Phong động viên các bạn trẻ hiến máu

“Năm nay, Chủ nhật Đỏ được mở rộng lên đến 36 tỉnh thành và dự kiến thu được 45 đến 50.000 đơn vị máu. Được biết tại Chủ nhật Đỏ năm nay, ĐVTN của trường Sĩ quan Chính trị và Đại học Lâm nghiệp dự kiến sẽ hiến 500 đơn vị máu, trong đó có nhiều bạn đã hiến máu nhiều lần, đây thật sự là một cố gắng, quyết tâm đáng biểu dương, ghi nhận”, nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Đại tá Lê Hữu Song, Phó Giám đốc Bệnh Viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: Năm 2018, bệnh viện đã có 2 sự kiện quan trọng đó là lần đầu tiên ghép phổi từ người cho bị chết não và điều trị bệnh nhân dị dạng 2 chi. Để có được thành công đó, hàng năm cần có nguồn máu đảm bảo chất lượng để có thể thực hiện các ca phẫu thuật và điều trị cho các bệnh nhân.  Từ năm 2008 đến nay, trường Sĩ quan Chính trị đã đóng góp hơn 10 nghìn đơn vị máu cho bệnh viện. Riêng năm 2018, đã có 1.500 đoàn viên thanh niên nhà trường hiến máu.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 3 Người đẹp áo dài, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú và Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh với học viên trường Sĩ quan Chính trị

Sinh năm 1996, thượng sĩ Phạm Trung Kiên (học viên Lớp CT20B, Đại đội 2, Tiểu đoàn 5) đã có 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở trường, trong đó năm 2018 đã hiến 2 lần. Là một học viên tiêu biểu, Trung Kiên 2 năm liền đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp nhà trường, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và làm chủ nhiệm 2 đề tài khoa học đạt giải cao.

Trung Kiên chia sẻ: Được tham gia hiến máu, tôi rất vui vì biết rằng một phần máu nhỏ bé của mình sẽ góp phần giúp cho những người bệnh đang cần máu qua cơn nguy kịch. Và tôi nghĩ rằng, đây không chỉ là tự nguyện và đó còn là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi học viên sĩ quan chúng tôi, là hành động đẹp mà toàn xã hội cần làm.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 4 Đã tham gia hiến máu 11 lần, trong đó năm 2018 tham gia 3 lần, trung uý quân nhân chuyên nghiệp Ngô Thị Thúy Nga (Y sĩ thuộc Ban Quân y, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật) chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tiên đi hiến máu: “Khi tôi còn là học viên ở trường Trung cấp Quân y I (nay là Cao đẳng Quân y I), thấy mọi người tham gia rất sôi nổi, dù khá sợ nhưng sau khi “đấu tranh tư tưởng”, cảm giác hào hứng đã thay thế cho nỗi sợ. Tôi sẽ còn hiến máu nhiều lần nữa”.

 Tới dự và động viên tuổi trẻ các đơn vị tham gia hiến máu tại trường Sĩ quan Chính trị, Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cũng xung phong hiến máu lần thứ 4.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 5 “Trong đời tôi nghĩ ai cũng cần đến máu, bản thân không cần thì người thân sẽ cần, nhất là đối với những nhóm máu hiếm cần tích trữ trong ngân hàng máu để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân. Nguồn máu liên quan đến tính mạng cho nên không chỉ tuổi trẻ mà mỗi người dân cũng nên tích cực hưởng ứng hiến máu. Nghĩa cử của các sĩ quan tương lai ngày hôm nay là hành động nêu gương để nhân rộng trong tuổi trẻ quân toàn quân và toàn quốc”, Trung tá Nguyễn Đức Cương nói.

 Thượng sĩ, học viên Phạm Văn Quang chia sẻ: Tôi vẫn nhớ khi còn là học viên năm thứ nhất, ban đầu nghe tới hiến máu thì tôi rất lo lắng vì chưa tham gia bao giờ và sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng khi được cán bộ, chỉ huy đơn vị giải thích, tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng rất lớn khi đi hiến máu, sau lần đầu tiên “trải nghiệm” thì hiện nay, hiến máu đối với tôi đã trở thành niềm vui, một nhu cầu không thể thiếu  vì đây vừa mà một việc làm cao đẹp, lại rất có lợi cho sức khỏe.

“Mỗi lần có đợt đăng kí hiến máu, tôi đều xung phong điền tên mình vào danh sách. Đến nay đã là lần thứ 4 tôi hiến máu. Tôi luôn tự nhủ rằng, biết đâu những giọt máu từng nuôi sống mình lại một lần nữa chảy trong trái tim của một sinh mệnh khác, cứu sống họ từ cõi chết trở về”, Phạm Văn Quang nói.

Lần thứ 2 đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ tại một đơn vị quân đội, Người đẹp áo dài, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú và Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh chia sẻ cảm nhận về tinh thần thiện nguyện của các bạn trẻ mặc áo lính.

Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 6 Thanh Tú nói: “Được đồng hành cùng Tiền Phong và các đơn vị quân đội trong sự kiện Chủ nhật Đỏ năm nay, tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Lần đầu tiên được đến trường Sĩ quan Chính trị gặp gỡ và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết và tinh thần mạnh mẽ trong mỗi bạn trẻ ở đây. Tôi mong muốn tiếp tục đồng hành trong các chuyến đi sắp tới của sự kiện vì giờ đã là dịp cuối năm nên lượng máu để dùng cho các bệnh nhân là rất cần thiết”.
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 7 Phương Anh chia sẻ đã cảm nhận rõ nét sự nhiệt tình, thân thiện cũng như tác phong chỉn chu của các học viên nhà trường. Đồng thời, Phương Anh mong muốn những nghĩa cử đẹp ngày hôm nay sẽ tiếp tục được nhân rộng nhiều hơn nữa.
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 8 Trung tá Trần Xuân Chuyên, Trưởng ban Thanh niên trường Sĩ quan Chính trị và Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Thất (Hà Nội) hiến máu Chủ nhật Đỏ
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 9 Đoàn viên thanh niên trường Sĩ quan Quân đội thắt băng rôn Chủ nhật Đỏ 
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 10 Nhà báo Phùng Công Sưởng động viên các chiến sĩ hiến máu
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 11 Nhiều năm qua, tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ Sĩ quan Chính trị hiến 584 đơn vị máu Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 12 Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2019 tại trường Sĩ quan Chính trị đã thu được 584 đơn vị máu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.