Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ

Ảnh: Nguyễn Minh
Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - 300 đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo ở huyện Phúc Thọ đươc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; 70 suất quà và 2 "Ngôi nhà 100 đồng" đã được trao tặng.

Sáng nay (15/7), tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Quân y 105 (Tổng cục Hậu cần) và Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng tổ chức khai mạc các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách xã hội tại huyện Phúc Thọ.

Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết, chương trình tri ân tại huyện Phúc Thọ gồm các hoạt động: Tặng 70 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các đối tượng chính sách, các em học sinh gia đình chính sách và vượt khó học giỏi ở 3 xã Tam Hiệp, Ngọc Tảo và Phụng Thượng. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo ở 3 xã trên.

Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 1 Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội và đại tá Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình thương binh Trần Huy Tỵ và bà Nguyễn Thị Se (vợ liệt sĩ), sáng 15/7. Ảnh: Nguyễn Minh

Cũng trong dịp này, 2 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 70 triệu đồng/căn đã được trao tặng cho gia đình thương binh Trần Huy Tỵ và bà Nguyễn Thị Se (vợ liệt sĩ) ở xã Tam Hiệp. Đây là kết quả từ mô hình tiết kiệm của cán bộ, ĐVTN toàn quân nhằm hỗ trợ những quân nhân và đối tượng chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở.

“Từng hành động, việc làm cụ thể của các tổ chức Đoàn và mỗi ĐVTN chứa đựng tình cảm, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Quân đội đối với các thế hệ cha anh cùng mong muốn được chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách”-
Thượng tá Đinh Quốc Hùng

Chia sẻ với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Se (SN 1956, vợ liệt sĩ Đỗ Văn Tâm, ở cụm 1, xã Tam Hiệp) tâm sự: Hai vợ chồng bà lấy nhau được 6 tháng thì ông Tâm đi bộ đội và hy sinh năm 1979 tại chiến trường Campuchia. Một mình bà tần tảo nuôi con trong nghèo khó bao năm qua. Đến nay, khi con đã khôn lớn và đi làm ăn xa thì bà lại sống một mình trong căn nhà cấp 4 dột nát, không có điều kiện sửa chữa vì tuổi già, sức yếu, thu nhập bấp bênh.

“Được các anh ấy cho 70 triệu, tôi sẽ vay mượn thêm họ hàng để xây lại nhà. Hôm nay, các anh ấy còn khám bệnh và phát thuốc miễn phí nữa. Tôi bị nhiều bệnh lắm, tiền đình, khớp, đại tràng mà không có tiền đi chữa”, bà Se nói.

Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 2 Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội và nữ đoàn viên xã Tam Hiệp giúp đỡ cụ bà 92 tuổi vào khám sức khỏe. Ảnh: Nguyễn Minh

Bí thư Đảng ủy xã Tam Hiệp - ông Trần Huy Huấn, cho biết: Ngoài các hoạt động trên, tối 14/7, Ban Thanh niên Quân đội và các đơn vị phối hợp còn mời Nhà hát Chèo Quân đội về biểu diễn phục vụ toàn thể bà con trong xã. Chuỗi hoạt động tri ân này mang ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên, khơi dậy lòng biết ơn của cán bộ, người dân xã Tam Hiệp đối với các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công. 

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết: Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, 100% tổ chức Đoàn toàn quân đã và đang phối hợp tổ chức “Hành trì tri ân” với các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trong cả nước.

Những việc làm cụ thể, thiết thực trong “Hành trình tri ân” của tuổi trẻ Quân đội năm nay gồm các hoạt động tiêu biểu như thăm hỏi, động viên, tặng công cụ sản xuất và sinh hoạt, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, giúp đỡ tu sửa, xây tặng nhà, tham gia phụng dưỡng, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và nhân dân các địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và khu vực trọng điểm, chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 3  300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo ở 3 xã thuộc huyện Phúc Thọ đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí trong dịp này

Đồng thời, xung kích thực hiện vệ sinh, tu sửa, nâng cấp các nghĩa trang và nơi thờ tự liệt sĩ; đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào tối 26/7 tại các nghĩa trang liệt sĩ khu vực đóng quân trên toàn quốc; tổ chức chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” tại Nghĩa tràn Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 ở tỉnh Quảng Trị; phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam tổ chức “Nhắn tin tri ân liệt sĩ”… 

“Tuy giá trị vật chất không lớn, song từng hành động, việc làm cụ thể của các tổ chức Đoàn và mỗi ĐVTN chứa đựng tình cảm, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Quân đội đối với các thế hệ cha anh cùng mong muốn được chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách”, thượng tá Đinh Quốc Hùng nhấn mạnh.

Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 4 Thượng tá Đinh Quốc Hùng trao tặng tủ lạnh cho Trường Mầm non xã Tam Hiệp
Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 5 Người dân huyện Phúc Thọ đang được y bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 khám bệnh. Ảnh: Nguyễn Minh
Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 6    Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 7
Tuổi trẻ Quân đội tri ân tại Phúc Thọ ảnh 8

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội và UBND huyện Phúc Thọ trao tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công và các em học sinh ở huyện Phúc Thọ. Ảnh: Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.