Tước quân tịch, bắt giam 2 thượng sỹ cảnh sát

Tước quân tịch, bắt giam 2 thượng sỹ cảnh sát
TP - Ngày 30/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Vũ (cùng SN 1992 và cùng là thượng sỹ Đồn Công an 19 huyện Từ Liêm), về hành vi cố ý gây thương tích.

> Rõ danh tính hai cảnh sát liên quan vụ án mạng
> Bắt 2 cảnh sát liên quan án mạng tại quán nhậu

Hai người này bị xác định liên quan đến vụ xô xát tại quán nhậu Quỳnh Béo hôm 26/10, khiến anh Trần Mạnh Viễn (SN 1987, quê Hà Tĩnh) tử vong. Trước khi bị bắt, 2 thượng sỹ Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Vũ đã bị tước quân tịch. Người thứ ba bị bắt về cùng hành vi là Đỗ Duy Cường (SN 1992, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, tối 26/10, anh Trần Mạnh Viễn tổ chức sinh nhật với một nhóm bạn khoảng hơn 10 người đồng nghiệp tại nhà hàng Quỳnh Béo (số 2 Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy). Cùng thời điểm này, Nguyễn Hoàng Vũ cùng một nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Quốc Việt và Đỗ Duy Cường cũng tổ chức sinh nhật tại đây. Trong lúc đi vệ sinh, anh Viễn gặp và làm quen với Việt, được Việt mời về bàn cùng uống rượu.

Lâu không thấy bạn quay lại, nhóm của anh Viễn sang tìm, khuyên Viễn không nên uống rượu nữa. Do thách đố từ chuyện hỏi thăm tuổi tác nhau, 2 nhóm xảy ra xô xát. Anh Viễn tát Việt nhưng không trúng. Lập tức, Việt tát lại, Vũ giơ chân đạp trúng anh Viễn khiến Viễn ngã ngửa, đập đầu xuống sàn quán. Tiếp đó, Việt, Vũ và Cường lao vào đá vào người anh Viễn.

Thấy Viễn bị đánh, nhóm bạn của nạn nhân cũng đập vỡ vỏ chai, lao vào xô xát. Trước vụ ẩu đả trên, những người có mặt trong quán Quỳnh Béo đã vào can ngăn hai bên. Anh Viễn được đưa vào Bệnh viện 198 điều trị, đến sáng hôm sau xuất viện. Nhưng đến khoảng 14 giờ 30 ngày 27/10, anh Viễn có biểu hiện đau đầu, nôn mửa nên được gia đình đưa vào bệnh viện 198 cấp cứu, được xác định bị chấn thương sọ não. Các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật, tuy nhiên đến 7 giờ 45 ngày 28/10, nạn nhân tử vong.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm