Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục

Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục
TPO - Mặc cho tất cả những lùm xùm, Tùng Dương đã đưa 'Chiếc khăn Piêu' của nhạc sĩ Doãn Nho trở thành Bài Hát Của Năm - Giải thưởng lớn nhất trong năm của chương trình Bài Hát Yêu Thích.

Việc Tùng Dương nhận giải thưởng Bài Hát Của Năm cho thấy được sự làm việc hết mình cũng như một năm quá tuyệt vời đối với chàng ca sĩ ngày càng biết cân bằng những nét cá tính của mình cùng với 'dòng chảy' đại chúng.

Điều xuất sắc nhất mà Tùng Dương đã làm được là một ca khúc mang tính lịch sử lại được vang lên và vinh danh trong một đêm nhạc, một sân khấu mang hơi thở đương đại.

Trong sự thành công trong phần thể hiện 'Chiếc khăn Piêu' của Tùng Dương không thể không nhắc đến phần phối tuyệt vời và gây hưng phấn của “Jazz man” Nguyên Lê, người đàn ông có thể biến ảo mọi thứ với âm nhạc với cây đàn đặc biệt do chính ông “sản xuất”.

“Chiếc khăn Piêu” là một ca khúc mang đậm âm hưởng của miền núi phía Bắc, có giai điệu khá trúc trắc, khó hát và trên hết, đã có rất nhiều danh ca từng thành công trước Tùng Dương. Nhưng với chất giọng cao, quá đẹp và cá tính của mình, sự 'đốt cháy' đến từng nhịp thở, ca từ của Tùng Dương và bản phối tuyệt hay của Nguyên Lê đã đưa “Chiếc khăn Piêu” xưa cũ với dòng thời gian trở thành một bản phối World music, với yếu tố khai thác từ chính bản sắc Việt Nam và âm nhạc Việt Nam.

Ngay sau khi nhận giải thưởng, Tùng Dương đã hạnh phúc chia sẻ: "Dương xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới tất cả khán giả, các anh chị, bạn bè, người thân... đã ủng hộ và dành tình yêu cho 'Chiếc khăn Piêu'. Lúc nhận giải do xúc động quá nên Dương đã thiếu xót quên không cám ơn anh Nguyên Lê - 'Jazz man' tuyệt vời. 'Chiếc khăn Piêu' đã được yêu cầu hát ở khắp mọi nơi. Dương thật hạnh phúc và hãnh diện. Những tác phẩm vẫn xuyên suốt chiều dài của đời sống - và vẫn luôn song hành với những giá trị mới. Điều này làm Dương nhớ đến những thần tượng của mình khi họ cover lại những bài hát Cũ và đã trở thành những Hits bự và đã đạt giải Grammy như : I will always love you, Without you, The Power of love,... Những bài hát Cũ sẽ luôn sống mãi ... Yêu các bạn".

Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 1
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 2
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 3
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 4
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 5
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 6
Tùng Dương: Vì sao có cuộc 'lật đổ' quá ngoạn mục ảnh 7

N.Đinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?

Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?

TPO - Chia sẻ về lý do giá quảng cáo trong chương trình Táo Quân 2022 cao ngất ngưởng, đại diện một agency chuyên về quảng cáo truyền hình cho biết việc tăng giá có thể là cách để nhà Đài giảm số lượng quảng cáo vì những mùa trước, khán giả từng phàn nàn chương trình Táo Quân quảng cáo quá nhiều, gây khó chịu.
Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái

Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái

TPO - Giọng ca “Duyên phận” từng được ngợi ca như một chuẩn mực của nhan sắc phụ nữ Việt. Chưa từng thấy nữ danh ca thay đổi màu tóc trong suốt sự nghiệp ca múa kéo dài gần 30 năm của mình. Nhưng cô con gái ruột của chị lại có sở thích hoàn toàn trái ngược người mẹ nổi tiếng.