Tử vong khi hỗ trợ khắc phục hậu quả giông lốc

Nhiều người hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự
Nhiều người hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự
TPO - Trong lúc phụ giúp một hộ gia đình ở xã Tiên Hoàng (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) cưa cắt cây ngã đổ sau giông lốc, một người đàn ông bị cành cây văng trúng, tử vong.

Sáng 20/6, anh Đào Mạnh Nam (36 tuổi, ngụ thôn 5, xã Tiên Hoàng) đến nhà anh Đỗ Văn Hiếu (trú thôn 4, xã Tiên Hoàng) phụ giúp cưa cây gòn bị giông lốc quật đổ vào đêm hôm trước.

Trong lúc đang cưa cắt, một cành cây rơi trúng đường dây viễn thông rồi văng vào người khiến anh Nam bị thương nặng. Người dân địa phương cấp tốc đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên cấp cứu nhưng không qua khỏi. Anh Nam tử vong bỏ lại vợ và 2 con đang còn rất nhỏ, gia đình thuộc diện khó khăn.

UBND huyện Cát Tiên đã cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nam; đồng thời hỗ trợ 5,4 triệu đồng giúp người thân của anh tổ chức lễ an táng.

Trước đó, vào chiều tối hôm qua (19/6), trên địa bàn huyện Cát Tiên xảy ra mưa lớn, giông lốc khiến 14 căn nhà tại các xã Tiên Hoàng, Nam Ninh, Đức Phổ và thị trấn Phước Cát bị sập hoặc tốc mái… Riêng xã Tiên Hoàng có 10 căn nhà bị tốc mái, nhiều cây trồng bị gãy đổ.

Tử vong khi hỗ trợ khắc phục hậu quả giông lốc ảnh 1 Nhà bị tốc mí do giông lốc.

Ngay sau khi xảy ra giông lốc, UBND huyện Cát Tiên đã huy động lực lượng công an, quân đội phối hợp cùng các xã, thị trấn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả; đồng thời, thống kê các thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Bình Dương nên mạnh dạn áp dụng triệt để Chỉ thị 16

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Bình Dương nên mạnh dạn áp dụng triệt để Chỉ thị 16

TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.
Người dân khu phong tỏa khi có chuyện khẩn cấp sẽ được xem xét cấp giấy ra khỏi chốt chặn Ảnh: U.P

Tôi ở khu vực phong tỏa

TP - Khi biết nhà mình nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly để phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM, tôi tranh thủ đến siêu thị gần nhà mua thùng sữa cho con, ít rau xanh, thịt cá…