Tử vong khi hỗ trợ khắc phục hậu quả giông lốc

Nhiều người hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự
Nhiều người hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự
TPO - Trong lúc phụ giúp một hộ gia đình ở xã Tiên Hoàng (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) cưa cắt cây ngã đổ sau giông lốc, một người đàn ông bị cành cây văng trúng, tử vong.

Sáng 20/6, anh Đào Mạnh Nam (36 tuổi, ngụ thôn 5, xã Tiên Hoàng) đến nhà anh Đỗ Văn Hiếu (trú thôn 4, xã Tiên Hoàng) phụ giúp cưa cây gòn bị giông lốc quật đổ vào đêm hôm trước.

Trong lúc đang cưa cắt, một cành cây rơi trúng đường dây viễn thông rồi văng vào người khiến anh Nam bị thương nặng. Người dân địa phương cấp tốc đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên cấp cứu nhưng không qua khỏi. Anh Nam tử vong bỏ lại vợ và 2 con đang còn rất nhỏ, gia đình thuộc diện khó khăn.

UBND huyện Cát Tiên đã cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nam; đồng thời hỗ trợ 5,4 triệu đồng giúp người thân của anh tổ chức lễ an táng.

Trước đó, vào chiều tối hôm qua (19/6), trên địa bàn huyện Cát Tiên xảy ra mưa lớn, giông lốc khiến 14 căn nhà tại các xã Tiên Hoàng, Nam Ninh, Đức Phổ và thị trấn Phước Cát bị sập hoặc tốc mái… Riêng xã Tiên Hoàng có 10 căn nhà bị tốc mái, nhiều cây trồng bị gãy đổ.

Tử vong khi hỗ trợ khắc phục hậu quả giông lốc ảnh 1 Nhà bị tốc mí do giông lốc.

Ngay sau khi xảy ra giông lốc, UBND huyện Cát Tiên đã huy động lực lượng công an, quân đội phối hợp cùng các xã, thị trấn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả; đồng thời, thống kê các thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.