'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao

'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao
TPO - Sau những vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, gần đây nhất là vụ tai nạn do sập biển quảng cáo trong TP. HCM khiến một phụ nữ 52 tuổi tử vong. Những thông tin này khiến người dân cả nước không khỏi hoang mang trước những biển quảng cáo ngoài trời giăng như mắc cửi. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, trên nhiều tuyến phố nội đô vẫn đang tồn tại nhiều biển quảng cáo nguy hiểm.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 1 Dù có những quy định chặt chẽ trong hoạt động quảng cáo nhưng thực tế, khắp các đường phố Hà Nội vẫn tràn lan bảng quảng cáo, biển hiệu vi phạm. Bên cạnh việc những biển quảng cáo quá khổ thì những biển quảng cáo đã được dỡ đi trơ khung như thế này vẫn tồn tại tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường vào mùa mưa bão như hiện nay.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 2 Theo khảo sát của PV Tiền Phong trên nhiều tuyến phố như Xã Đàn, Lê Duẩn, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng v.v... vẫn còn tồn tại những biển quảng cáo cỡ lớn trơ khung sắt rất nguy hiểm.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 3 Cách đây chưa lâu đã xảy ra vụ việc đáng tiếc trong TP. HCM liên quan đến biển quảng cáo. Vào chiều ngày 10/8, tại Quốc lộ 1, khu phố 7, phường Bình Trị Đông A, quận Bình đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Khoảng 16h30, trong một cơn dông lớn, một biển quảng cáo rộng khoảng 80m2 đã đổ sập xuống một nhà dân phía dưới khiến một phụ nữ 52 tuổi tử vong và một nam thanh niên bị thương. Trên địa bàn Thủ đô cũng thực tế cũng đang tồn tại các biển quảng cáo trơ khung hoặc đang tháo dở rồi để đó.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 4 Những khung sắt có gắn biển quảng cáo đã được tháo dỡ nằm chênh vênh trên đầu dòng người đi lại phía dưới khiến nhiều người tham gia giao thông nếu để ý không khỏi tim đập, chân run lo sợ.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 5 Chẳng ai dám chắc những khung sắt quảng cáo này "bền" tới đâu trước những cơn giông lớn xuất hiện tại Thủ đô. Đặc biệt, các biển quảng cáo này đều nằm ở những vị trí rất đông đúc người dân qua lại.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 6 Đa phần các biển quảng cáo đã được dỡ còn lại trơ khung sắt này đều nằm ở các khu dân cư đông đúc. 
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 7 Trước đó, theo kiểm tra của lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội, có sai phạm liên quan đến vấn đề các biển quảng cáo cỡ lớn. Từ các quận trung tâm đến các huyện ngoại thành, trong đó có những vi phạm rất nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp lắp dựng bảng quảng cáo hoành tráng, bất chấp mọi quy định của pháp luật. 
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 8 Theo Luật Quảng cáo, kích thước biển hiệu được quy định đối với biểu hiệu ngang thì chiều cao tối đa 2 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa 1 mét, chiều cao tối đa là 4 mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa, không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 9 Không chỉ ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị mà điều quan trọng các bảng quảng cáo này là mối nguy hiểm rất lớn khi xảy ra các tình huống cháy nổ hay giông lốc vì không được tháo dỡ triệt để.
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao ảnh 10 Có lẽ chẳng ai dám khẳng định những khung biển quảng cáo này nằm chênh vênh trên nóc các toà nhà "chắc chắn" không đổ sập xuống dòng người bên dưới khi có mưa bão (!?)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm