Từ hôn nhân màu hồng chuyển thành “hôn nhân địa ngục“

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi hiểu nỗi đau mà bạn đang phải gánh chịu, cũng như những dằn vặt, băn khoăn của một người vợ dù bị phản bội nhưng lại vẫn rất yêu chồng và lo cho tương lai của con mình.

Trong cuộc sống vợ chồng, không có nỗi đau nào lớn hơn sự phản bội, sự không chung thủy. Và nỗi đau ấy càng lớn hơn khi lòng tin của người vợ đặt trọn cho chồng mình để rồi một ngày bàng hoàng phát hiện ra “bộ mặt thật” của chồng mình.

Bạn ạ, theo tôi điều bạn cần làm bây giờ là chủ động nói chuyện thẳng thắn với chồng mình về sự thật cay đắng mà bạn vừa phát hiện ra.

Càng đau thì càng phải dũng cảm nhìn nhận thẳng vào vấn đề. Bạn càng né tránh thì câu chuyện sẽ ngày càng đi theo chiều hướng xấu hơn và nỗi đau sẽ ngày càng ngấm sâu hơn vào tâm hồn bạn.

Nếu như chồng bạn nhận lỗi với vợ, nhìn nhận ra những sai lầm ấy của mình và đó chỉ là những cơn “say nắng” của người đàn ông vốn mang sẵn tính thích chinh phục, thì bạn có thể vì gia đình, vì con, mà tha thứ cho chồng mình.

Với điều kiện anh ấy phải chấm dứt tuyệt đối chuyện “ngoài chồng ngoài vợ” ấy.

Còn nếu như chồng bạn khăng khăng chối tội, hoặc coi đó như một thú vui tiêu khiển và bắt vợ phải chấp nhận, thì tôi nghĩ dù có yêu chồng đến mấy, có mong muốn cho con trai bé nhỏ có đủ cha, đủ mẹ đến mấy, thì bạn cũng nên dũng cảm mà cắt đứt cuộc hôn nhân “toàn màu hồng” như bạn nói đi.

Bởi nếu tiếp tục chung sống, cuộc hôn nhân của bạn sẽ là cuộc hôn nhân dưới địa ngục, đẩy chính bạn vào con đường đau khổ, bế tắc.

Mong bạn tỉnh táo và sáng suốt để quyết định cuộc đời của hai mẹ con. 

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.