Tử hình gã chở trái cây phóng hoả khiến 3 người tử vong ở Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Phạm Văn Quang tại phiên tòa. Ảnh: T.M
Phạm Văn Quang tại phiên tòa. Ảnh: T.M
TPO - Từ việc thường xuyên chở trái cây giao hàng cho chị Dững, Phạm Văn Quang và người phụ nữ này nẩy sinh tình cảm. Sau một thời gian, Quang thấy chị Dững hay nổi đoá với mình, nghĩ rằng bạn gái có người đàn ông khác nên gã chở trái cây đã mua xăng, phóng hoả khiến 3 người tử vong. 

Hôm nay (14/5), TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Văn Quang (56 tuổi, tại Long An) tử hình về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hình phạt chung là tử hình. Ngoài ra bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân 600 triệu đồng.

Tử hình gã chở trái cây phóng hoả khiến 3 người tử vong ở Sài Gòn ảnh 1

Phạm Văn Quang rời phòng xử với án tử hình. Ảnh: T.M

Theo cáo trạng, chị Dững sống cùng con gái và 2 cháu (con của anh trai Dững, SN 2006, 2008) tại phòng trọ ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM. Quang là người chở trái cây, thường xuyên giao hàng cho chị Dững nên tháng 4/2019, chị Dững và Quang quen biết, nảy sinh tình cảm.

Hơn 1 năm sau, Quang thấy chị Dững hay chửi bới và tỏ thái độ xa lánh, Quang nghĩ chị Dững đã quen người khác và muốn bỏ Quang.

Tối 11/6/2020, Quang chở trái cây đến phòng trọ giao cho chị Dững rồi ra chợ Bình Điền. Đến khuya, Quang quay lại thì bị chị Dững chửi bới, dùng ghế đánh nên Quang bỏ đi.

Đến khoảng 1h sáng hôm sau, Quang quay lại thì phòng trọ đóng cửa. Quang đi xin 1 can nhựa rồi rút 3 lít xăng từ xe máy cho vào can, rồi đến phòng trọ lấy bùn chặn xung quanh cửa, đổ hết xăng vào châm lửa đốt.

Vụ cháy làm chị Dững cùng 2 người cháu tử vong, 1 xe máy hư hỏng. Thời điểm này con gái chị Dững không có trong nhà nên thoát nạn.

Gây án xong Quang bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua truy xét ngày 14/6/2020 công an bắt Quang tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa hôm nay, Quang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng.

MỚI - NÓNG