Tự hào vì được truyền cảm hứng

Tự hào vì được truyền cảm hứng
TPO - “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi những nỗ lực của bản thân được ghi nhận và tự hào vì được truyền cảm hứng tới các bạn trẻ nói riêng và mọi người nói chung”- Hoa hậu H’Hen Niê cũng là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 chia sẻ.

Hoa hậu H’Hen Niê: Lan tỏa những giá trị nhân văn

H’Hen Niê vô cùng bất ngờ khi được tham gia hành trình “Tri ân” trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018. Tôi rất thích nghe những câu chuyện lịch sử. Đặc biệt khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, được nghe hướng dẫn viên giới thiệu, tôi rất ấn tượng và thích thú. Đó là những câu chuyện về truyền thống dựng nước, giữ nước của cha ông, những tấm gương vĩ nhân trong văn hóa, học tập…

Từng đến Hà Nội nhiều lần nhưng những trải nghiệm ngày hôm nay với tôi hoàn toàn khác. Tôi có cảm giác như mình đâng trải qua một cuộc thi vậy. Tôi được đi thăm quan nhiều nơi, chụp hình và làm quen với nhiều bạn bè mới. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi những nỗ lực của bản thân được ghi nhận và tự hào vì được truyền cảm hứng tới các bạn trẻ nói riêng và mọi người nói chung. Hi vọng các bạn trẻ luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng để cống hiến sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Cô gái vàng sinh học Nguyễn Phương Thảo: Giải thưởng là sợi dây kết nối vô hình

Tự hào vì được truyền cảm hứng ảnh 1  

Em rất vui khi được tham quan và làm lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn và Hoàng thành Thăng Long. Qua đây, em cảm thấy biết trân trọng và tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn.

Với cá nhân em, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu có ý nghĩa lớn nhất là giá trị tinh thần. Đó không chỉ là giải thưởng dành riêng cho em mà là động lực để thôi thúc các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ trong lĩnh vực học tập cố gắng hơn nữa. Biết đâu trong tương lai các bạn sẽ là những người tiếp theo nhận giải thưởng cao quý này.

Bên cạnh đó, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu giống như sợi dây kết nối vô hình. Mọi người từ rất nhiều vùng miền theo các lĩnh vực khác nhau nhưng khi gặp gỡ đều rất thiên thận và hòa đồng. Đặc biệt, em có cơ hội được trò chuyện và học hỏi nhiều điều bổ ích từ anh Vòng Bính Long- một người đi trước nghiên cứu về sinh học. Mỗi người là một tấm gương để em học hỏi và trau dồi bản thân hơn nữa.

Kĩ sư khoa học Vòng Bính Long: Mỗi giải thưởng là một chặng đường đã qua

Tự hào vì được truyền cảm hứng ảnh 2  

Đến bây giờ tôi vẫn bất ngờ khi được trở thành một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018. Giải thưởng là một vinh dự và tự hào khi những nỗ lực của bản thân được ghi nhận. Tuy nhiên, đó cũng là một áp lực để mỗi chúng tôi phải cố gắng, phấn đấu hơn trong tương lai.

Mỗi giải thưởng là kết quả của một chặng đường đã qua. Nó cũng là dấu mốc để chúng tôi nhìn lại và không ngừng tiến về phía trước.  Trong hành trình “Tri ân”, tôi lần đầu có dịp thăm quan Hoàng thành Thăng Long và được hiểu rõ hơn về di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Qua những câu chuyện lịch sử khiến chúng tôi thêm yêu và trân quý giá trị hiện tại, của hòa bình và phát triển.

Tham gia hành trình “Tri ân”, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng năm 2018 đã tham quan và làm lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn; Di sản văn hoá Thế giới Hoàng thành Thăng Long.

Tự hào vì được truyền cảm hứng ảnh 3
 
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.