Tủ áo ấm: Ai thừa chia sẻ, ai thiếu đến lấy

Một người lao động nghèo đang đến tủ quần áo miễn phí để chọn những bộ đồ ưng ý về cho mình và gia đình.
Một người lao động nghèo đang đến tủ quần áo miễn phí để chọn những bộ đồ ưng ý về cho mình và gia đình.
TPO - Thời tiết miền Trung đang liên tục trải qua những đợt rét cũng là khoảng thời gian cuối cùng để toàn dân chuẩn bị cái Tết cổ truyền. Nhằm sẻ chia yêu thương với người nghèo, hai bạn trẻ tại TP Vinh (Nghệ An) tự lập nên tủ quần áo âm miễn phí giải quyết nhu cầu về cái lạnh cuối đông.

“Đông ấm yêu thương – Ai thừa chia sẻ, ai thiếu đến lấy” là mục tiêu của đôi bạn trẻ khi trưng bày tủ quần áo ấm miễn phí ngay tại cung đường lớn nhất TP Vinh – tuyến Lê Lợi đã để lại một hiệu ứng đẹp trong lớp trẻ, trong những hoàn cảnh cần sẻ chia.

Chị Võ Thị Tuyết Nhung (SN 1992) và một người bạn khác cùng sống tại TP Vinh đã làm nên kỳ tích này từ sự ủng hộ của bạn bè đồng lứa, anh em trong gia đình. Chị nói, những chiếc áo ấm được chọn lọc, tuy không mới nhưng chưa hư hỏng được bày lên tủ và hiện đã có rất nhiều người đến tủ lấy về dùng”.

Nhóm bạn trẻ với mong muốn, sẽ nhiều người, nhiều hơn nữa những tấm lòng của bạn trẻ hãy nghĩ tới người nghèo, tới những người có thể họ đang cần những chiếc quần áo mà chúng ta có thể cất nhiều năm trong nhà mà không dùng đến. Chúng ta hãy sẽ chia yêu thương cho nhau, khoác lên vai người nghèo những hơi ấm không phân chia tầng lớp…

Nhung cùng nhóm bạn trẻ đang có nhiều dự định nếu thu được nhiều quần áo mùa đông từ các tấm lòng thì sẽ nhân rộng mô hình tủ áo ấm cho người nghèo lên tại một số tuyến đường lớn khác trong TP Vinh để đáp ứng nhu cầu của người cần sử dụng.

Từ việc góp quần áo ấm còn nguyên vẹn, sạch sẽ cho đến việc đến lấy chúng về dùng đều dựa trên tinh thần tự nguyện. “Ai cũng có thể lấy về dùng nếu có nhu cầu nhưng phải giữ gìn trật tự, ai cũng có thể mang đến cho nếu nhu cầu mình không dùng nữa…” là những tiêu đề được Nhung ghi lại hai bên chiếc tủ quần áo nghĩa tình.

Bác Nguyễn Thế Vinh, nhà đối diện tủ quần áo đang trưng bày cho biết: “Tủ quần áo dựng lên được 3 ngày thì chừng ấy ngày tôi chứng kiến người nghèo tìm đến và họ bày tỏ niềm vui. Bên cạnh đó người đến chia sẽ quần áo cũng cũng rất nhiều. Các bạn ấy đang trẻ, nhưng hành động rất đẹp…”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.