Từ 1/7, đội mũ bảo hiểm “rởm” bị phạt đến 200.000 đồng

Từ 1/7, đội mũ bảo hiểm “rởm” bị phạt đến 200.000 đồng
TPO - Từ ngày mai (1/7), người tham gia giao thông ngồi trên xe máy, xe mô tô...  không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy chuẩn... sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Triển khai kế hoạch số 69 của Ủy Ban ATGT quốc gia, kể từ ngày mai, các lực lượng chức năng sẽ chính thức thực hiện đồng loạt xử lý người ngồi trên xe máy, xe mô tô, xe đạp máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách, mũ bảo hiểm không phải là mũ bảo hiểm theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP.

Trong quá trình thực hiện Nghị định, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết được tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm theo đúng với các quy chuẩn, tổ chức nhiều điểm đổi mũ bảo hiểm đúng với quy chuẩn và sẽ nhắc nhở, tuyên truyền đối những người dân tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không phải là mũ bảo hiểm trong những ngày mới triển khai.

Cảnh sát giao thông sẽ dừng xe xử phạt đối với cả người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đúng chất lượng, sai quy cách.

Cụ thể, người đi mô tô, xe gắn máy đội mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không đủ các thành phần (vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động, quai đeo; không có tem CR, không có nhãn hàng hóa...) sẽ bị cho là không đội mũ bảo hiểm và sẽ bị xử phạt với mức tương tự như không đội mũ bảo hiểm (từ 100.000 đến 200.000 đồng).

MỚI - NÓNG