Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng chính thức cách ly xã hội toàn thành phố

Đà Nẵng đã phong toả 3 khu vực bệnh viện lớn và sẽ áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng đã phong toả 3 khu vực bệnh viện lớn và sẽ áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Từ 13h chiều nay (28/7), huyện Hòa Vang của TP Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Như vậy toàn TP Đà Nẵng sẽ chính thức được cách ly trong vòng 2 tuần tới để triển khai dập dịch COVID-19. 

Sáng ngày 28/7, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội toàn thành phố, thay vì chỉ áp dụng đối với 6 quận nội đô.

 Theo đó, sáng nay, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hòa Vang.

 Trước đó, vào chiều ngày 27/7, trong công văn chỉ đạo phòng chống dịch, UBND TP Đà Nẵng chỉ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Hòa Vang theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

 Việc áp dụng biện pháp cách ly xã hội đối với huyện Hìa Vang bắt đầu từ 13h ngày 28/7.

 Trong thời gian áp dụng biện pháp này, trên địa bàn được yêu cầu thực hiện gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã quận, huyện cách ly với quận, huyện. Các nội dung, biện pháp khác đều tương tự như việc áp dụng tại 6 quận nội đô TP Đà Nẵng.

Từ 0h sáng nay (28/7), sáu quận trên địa bàn TP Đà Nẵng đã chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cùng thời gian đó, ba bệnh viện lớn (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) và khu dân cư xung quanh đã chính thức được phong tỏa để triển khai các biện pháp dập dịch khẩn trương. Đây là ba khu vực được cơ quan chức năng xác định là ổ dịch lớn, chứa nhiều nguy cơ lớn trên địa bàn Đà Nẵng

Tính đến sáng nay, Đà Nẵng ghi nhân tổng cộng 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 4 nhân viên y tế, bác sĩ đã bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được chữa trị và theo dõi tại các bệnh viện.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm