Từ 12h trưa ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

0:00 / 0:00
0:00
Từ 12h trưa ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường
TPO - Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc  tạm dừng hoạt động của các cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, club, dịch vụ internet từ 12h hôm nay (ngày 30/4).

Theo đó, từ 12h hôm nay (ngày 30/4), tỉnh Quảng Ninh tạm dừng hoạt động của các cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, club, dịch vụ internet.

Từ 12h trưa ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường ảnh 1

Đúng 12h trưa ngày 30/4, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

Các địa phương triển khai ngay các biện pháp truy vết trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố từ ngày 28/4. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú và những địa điểm phục vụ khách du lịch, quán bar, karaoke, bến xe, chợ dân sinh, trung tâm thương mại theo hình thức vận động bắt buộc và tự trả kinh phí.

Trưởng ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp rà soát nhập cảnh, đã hoàn thành cách ly về địa phương từ ngày 15/4. Những người này sẽ được xét nghiệm lại COVID-19, thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Giao UBND các xã, phường chỉ đạo các lực lượng, tổ chức đoàn thể vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân tích cực thực hiện chủ trương trên của thành phố với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình người được xét nghiệm và cho cả cộng đồng.

Giao trung tâm y tế rà soát, thực hiện lấy mẫu sàng lọc đối với một số trường hợp cần thiết có nguy cơ cao.Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, giữ khoảng cách theo quy định.Siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng. UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Tăng cường công tác quản lý sau cách ly đối với các trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Giao UBND các xã, phường tiếp nhận, theo dõi chặt chẽ, thực hiện nghiêm việc giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày cho những người hết thời gian cách ly, cơ sở y tế và người bệnh hết thời gian điều trị COVID-19 khi trở về địa phương.

MỚI - NÓNG