TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
TT-Huế bắt đầu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh
TT-Huế bắt đầu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh
TPO - Nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh TT-Huế đã đồng loạt phối hợp cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hàng nghìn học sinh.

Theo Sở Y tế TT-Huế, Bộ Y tế vừa phân bổ 40.950 liều vắc xin Pfizer về cho tỉnh để phục vụ tiêm phòng COVID-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. Từ nguồn vắc xin phân bổ đợt này, nhiều trường THPT trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức tiêm phòng cho tất cả học sinh của trường.

TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 1
TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 2

Học sinh làm thủ tục trước khi tiêm chủng tại trường

TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 3

Tuân thủ quy định phòng dịch khi chờ tiêm chủng tại trường

Theo kế hoạch từ Sở Y tế, việc tiêm chủng đã được thực hiện khẩn trương ngay khi nguồn vắc xin được chuyển về địa phương vào cuối tuần, nhằm bảo đảm hoàn thành tiến độ tiêm mũi 1 theo số lượng vắc xin Pfizer được cấp đợt này trước ngày 30/11/2021.

Cùng với việc triển khai tiêm chủng an toàn ở trường học, các phường, xã tại TT-Huế cũng đã lập danh sách và triển khai tiêm cho người dưới 18 tuổi không đi học phổ thông, theo trình tự tiêm từ lứa tuổi cao đến thấp.

TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 4
TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 5
TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 6

Tiêm chủng tại Trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, TT-Huế

Theo ghi nhận của PV, tại Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy, TT-Huế), toàn bộ học sinh nơi đây đã được tiêm vắc xin. Ông Hoàng Minh - Hiệu trưởng nhà cho hay, toàn trường có 1.482 em học sinh thuộc 3 khối lớp 10, 11 và 12 được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Việc triển khai tiêm vắc xin cho học sinh của trường được đông đảo phụ huynh quan tâm, đồng tình, ủng hộ.

TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 7
TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 8
TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 9

Tại các điểm tiêm chủng, lực lượng y tế đã chủ động giám sát học sinh sau tiêm, để kịp thời phát hiện các trường hợp có phản ứng sau tiêm, nhằm xử trí kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), lực lượng y tế cũng đã tiến hành tiêm chủng mũi 1 cho gần 1.800 học sinh nơi đây. Các trường THPT Gia Hội, Phan Đăng Lưu (TP Huế), Nguyễn Đình Chiểu (huyện Phong Điền)… cũng tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hàng nghìn học sinh.

Cùng với việc yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K tại các điểm tiêm, lực lượng y tế đã chủ động giám sát học sinh sau tiêm chủng, để kịp thời phát hiện các trường hợp có phản ứng sau tiêm, nhằm xử trí kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Được biết, sau nhóm học sinh bậc THPT, học sinh bậc THCS thuộc các khối lớp 7, 8, 9 ở tại tỉnh TT-Huế cũng sẽ được tổ chức tiêm chủng trong thời gian tới.

Quảng Bình: Gần 95% phụ huynh đồng thuận về việc tiêm vắc-xin cho học sinh

Ngày 28/11, ngành Y tế Quảng Bình đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho học sinh ở độ tuổi 12-17 tuổi. Hơn 1.200 học sinh của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã được triển khai những mũi tiêm đầu tiên cho độ tuổi này.

TT-Huế, Quảng Bình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT ảnh 10

Học sinh khối THPT tại tỉnh Quảng Bình được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19.

Từ ngày 28/11 đến 1/12, ngành Y tế Quảng Bình sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 5.700 trẻ từ 15-17 tuổi trên địa bàn TP. Đồng Hới. trong đó ưu tiên các em học ở các Trường THPT trên địa bàn Tp. Đồng Hới, các trung tâm giáo dục dạy nghề và trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 sẽ được triển khai tiêm.

Đây là bước khởi đầu trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi của tỉnh Quảng Bình. Được triển khai trên quy mô toàn tỉnh với lộ trình tiêm từ lứa tuổi cao đến thấp, ưu tiên trước cho nhóm từ 16-17 tuổi. Sau đó hạ dần độ tuổi theo tiến độ phân bổ vắc-xin của Bộ Y tế và tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương.

Theo thống kê của sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, có gần 95% phụ huynh học sinh được lấy ý kiến đồng thuận về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ. Bên cạnh đó, nhân lực của ngành & sẽ góp phần rất lớn giúp toàn ngành GD&ĐT yên tâm thực hiện nhiệm vụ dạy và học.

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho biết, để bảo đảm an toàn tiêm chủng, rất cần sự phối hợp của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đặc biệt, bố mẹ, người giám hộ cần ký phiếu đồng ý tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 cho trẻ, cũng như chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm chủng và phối hợp theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm tại gia đình.

Ông Tiệp cũng cho hay, với việc tiêm vắc xin này sẽ có các phản ứng có thể xảy ra đối với người được tiêm, do vậy các em học sinh và phụ huynh cần theo dõi chặt chẻ sau khi tiêm khi xuất hiện những triệu chứng bất thường và báo cho cơ quan y tế để có những hướng dẫn, xử trí kịp thời đảm bảo an toàn cho người được tiêm.

MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.