Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động

Gần 1.800 NLĐ được truyền thông về chăm sóc sức khỏe trong tháng 6.2020 tại Hải Phòng
Gần 1.800 NLĐ được truyền thông về chăm sóc sức khỏe trong tháng 6.2020 tại Hải Phòng
Gần hai nghìn người lao động (NLĐ) tại các nhà máy trong hai khu công nghiệp (KCN) Nomura, VSIP và một số công ty nằm ngoài các KCN trên địa bàn TP. Hải Phòng đã được tham gia các buổi truyền thông ngay tại nơi làm việc về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thuộc dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”.

Tính đến năm 2019, Dự án đã triển khai được 3 giai đoạn, bước đầu giúp gần 10.000 lượt người lao động được cải thiện kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thông qua 56 buổi truyền thông, hơn 1.500 nữ công nhân được tư vấn và khám sức khỏe sinh sản miễn phí. Đây là dự án thuộc chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản” - một trong ba chương trình lớn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV).

Trong năm thứ 4 triển khai, với sự phối hợp của Liên đoàn Lao động và Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Quỹ VTVV dự kiến sẽ có ít nhất 3.000 lượt NLĐ được cải thiện kiến thức, kỹ năng và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản - các biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp với thể trạng người Việt Nam, và chăm sóc sức khỏe tinh thần/phòng chống trầm cảm, nhằm tăng cường sức khỏe và năng suất lao động của NLĐ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhà máy nói riêng và cho đất nước nói chung

Người lao động hưởng ứng nhiệt tình

Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, một trong các hoạt động chính của dự án, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nam và nữ công nhân tại các nhà máy. Bác sỹ Trần Thị Minh Tâm –Nguyên trưởng Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chuyên gia dự án đã giúp người lao động hiểu được tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân, theo dõi, chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sinh, đặc biệt là những phương pháp tránh thai hiện đại, cũng như cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động ảnh 1 Chị Đồng Thị Phượng – Công ty giầy Aurorah tại buổi truyền thông

Thông qua các buổi truyền thông NLĐ cũng có cơ hội bày tỏ những quan điểm cá nhân trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh trầm cảm thai sản, trao đổi những thói quen áp dụng cho chính bản thân và gia đình. Những thắc mắc của NLĐ đều được chuyên gia phân tích và đưa ra những tư vấn và lời khuyên thiết thực. Chuyên gia đồng thời giải đáp một số những thắc mắc thường gặp về các phương pháp tránh thai như: việc dùng thuốc tránh thai có một vài tác dụng phụ không ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em, nhưng việc dừng uống khi chưa đủ thời gian khiến mọi nỗ lực không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chị Đồng Thị Phượng – Công ty giầy Aurorah chia sẻ: “Mình thấy các buổi truyền thông này rất hữu ích bởi vì những kiến thức của giảng viên truyền đạt mang tính thực tế và là điều các anh, chị em thường ngày vẫn còn thiếu.”

Cơ hội được chuyên gia tư vấn riêng bằng ứng dụng điện thoại

Tại buổi truyền thông, bác sỹ Tâm cũng khuyên người tham gia nên khám sức khỏe định kỳ để nhận biết sớm những nguy cơ mắc bệnh liên quan đến các cơ quan sinh sản thường gặp. Hiểu được tâm lý e ngại của hầu hết các anh,chị em khi đi khám sức khỏe sinh sản, chuyên gia cũng giới thiệu tới toàn bộ người tham dự một điểm mới của dự án năm nay - ứng dụng tránh thai NewChoice.

Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động ảnh 2 Các buổi truyền thông nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của NLĐ

Ngoài việc nhắc nhở người dùng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng thời gian, liều lượng, ứng dụng còn được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ phụ sản đầy chuyên môn và kinh nghiệm của dự án. Theo đó, những thông tin khoa học chuẩn xác, bổ ích về kiến thức sinh sản, cũng như các kiến thức khác sẽ được cung cấp thông qua mục diễn đàn và hỏi đáp. Tại đây, những thông tin bảo vệ sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình cũng sẽ được tư vấn đầy đủ từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm một cách nhanh chóng và cụ thể.

Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động ảnh 3 Chuyên gia Trần Thị Minh Tâm hướng dẫn NLĐ tiếp cận ứng dụng của dự án

 “Buổi truyền thông rất hay và ý nghĩa, mình thấy phần trao đổi thông tin trên ứng dụng rất tiện lợi khi muốn chia sẻ những thông tin nhạy cảm, do tâm lý e ngại mà không dám nói” – chia sẻ của chị Vũ Thị Thắm – Công ty giày Aurora cho biết sau buổi truyền thông. Không khí cởi mở đã mang lại nhiều kiến thức cho người tham dự. Riêng với chị Thắm, sau buổi truyền thông này, chị dự định sẽ cùng con gái trao đổi thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản để giúp con trong quá trình trưởng thành. 

Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động ảnh 4 Chị Vũ Thị Thắm – Công ty giày Aurora trao đổi thêm với chuyên gia Trần Thị Minh Tâm về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Ngoài hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản, người lao động cũng sẽ được tham gia các buổi truyền thông về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần trong khuôn khổ giai đoạn 4 của dự án năm nay.

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” năm 2020 tiếp tục nhận được sự tài trợ của Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng (Golden Choice) với thương hiệu thuốc tránh thai Newchoice & bao cao su OK và quà tặng từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh

Truyền thông về sức khỏe sinh sản thu hút sự quan tâm của người lao động ảnh 5 Để đạt được hiệu quả tối ưu và toàn diện cho dự án, Công ty Golden Choice - Đơn vị phân phối sản phẩm viên uống tránh thai New Choice đã chính thức ra mắt ứng dụng tránh thai Newchoice. Trong suốt 25 năm gắn bó với người tiêu dùng, thương hiệu Newchoice luôn đồng hành, thấu hiểu và mong muốn mang tới cho cộng đồng những giải pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Việc đầu tư và xây dựng ứng dụng Tránh thai Newchoice là một trong những bước tiến mới trong chiến lược phát triển của thương hiệu, giúp chị em có được giải pháp an toàn và đơn giản trong việc tránh thai.

Ứng dụng Tránh thai Newchoice đã có sẵn trên nền tảng IOS và Android, tải ngay tại đây.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.