Truyền thông nước ngoài chỉ ra điểm khiến Việt Nam không thể ghi bàn trước Nhật Bản

Nhật Bản đã thắng Việt Nam nhờ VAR?
Nhật Bản đã thắng Việt Nam nhờ VAR?
TPO - Tờ Palembang Tribun News cho rằng, đội tuyển Nhật Bản đã ngăn chặn được bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam tại Asian Cup 2019 nhờ vào một bước ngoặt sau sự hỗ trợ của công nghệ VAR.
“Đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã ngăn chặn được bước tiến rực rỡ của Việt Nam tại Asian Cup 2019 trong trận đấu tứ kết tại sân vận động Al Maktoum vào hôm thứ Năm. Nhật Bản đã tạo ra bước ngoặt cho trận đấu sau pha đá phạt đền thành công của Ritsu Doan. Trước đó, trọng tài đã thông qua công nghệ VAR để giúp Nhật Bản có quả phạt đền và khiến Việt Nam bị loại.” – Trích bài viết trên tờ Palembang Tribun News.

Trong khi đó, tờ AS (Tây Ban Nha) lại khẳng định rằng, Việt Nam có màn trình diễn rất tốt trước Nhật Bản. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm quốc tế và thiếu sự tinh tế trong nhưng pha bóng cuối cùng đã khiến đội bóng áo đỏ không thể có được bàn thắng.

Cụ thể, báo này cho rằng, trừ bàn thua duy nhất từ quả phạt đền ở phút 57 thì Việt Nam đã thi đấu với tất cả khả năng. Thế nhưng, cầu thủ Việt Nam vẫn thiếu một chút kinh nghiệm quốc tế. Ngoài ra, đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn còn thiếu sự tinh tế để chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Còn tờ Fil Goal (Ai Cập) nhận định: “VAR tiếp tục thể hiện sự mãnh mẽ của mình khi lần đầu tiên xuất hiện tại Asian Cup 2019 khi giúp Nhật Bản vượt qua Việt Nam.”

“Nhật Bản được hưởng lợi từ VAR trong trận đấu gây tranh cãi. Tuy nhiên, chiến thắng trước Việt Nam đã giúp họ đủ điều kiện giành quyền vào vòng 4 đội mạnh nhất.” – Tờ Bein Sports Australia bình luận.
MỚI - NÓNG