Truyền nhân Thái Cực Võ Đang bị võ sĩ MMA hạ gục sau... 2 giây

TPO - “Võ truyền thống lại bị MMA hạ KO! – Đó là tiêu đề cảm thán trên nhiều trang thể thao ở Trung Quốc mấy hôm nay sau khi một võ sư Thái Cực lừng danh bị thua mất mặt trước võ sĩ môn MMA (võ tổng hợp) mới lần đầu lên võ đài.

Kể từ khi xảy ra trận đấu lịch sử “Từ (Hiểu Đông) – Lôi (Công) chi chiến” hồi năm ngoái, các trận đấu giữa các võ sư võ thuật truyền thống với các võ sĩ MMA luôn là sự kiện được làng võ và những người yêu thích võ thuật truyền thống Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, sự kiện Chu Xuân Bình – đại sư Nội gia quyền, được coi là truyền nhân của phái Thái Cực Võ Đang, chủ lò võ “Thái Cực hồn quốc thuật quán” thượng đài đấu và thảm bại trước một võ sĩ MMA nghiệp dư càng khiến dư luận sôi lên.

Truyền nhân Thái Cực Võ Đang bị võ sĩ MMA hạ gục sau... 2 giây ảnh 1 Thông tin giới thiệu hai võ sĩ trước trận đấu.

Chu Xuân Bình năm nay 46 tuổi, cao 1m75, nặng 75kg, từ nhỏ đã tập luyện Dương Thị Thái Cực quyền, Trần Thị Thái Cực quyền, sau đó học Tam Phong Thái Cực quyền của Võ Đang và Mê Tông quyền, là người rất quen thuộc trong giới Trung Quốc nội gia quyền; thông thạo cả quyền, kiếm, đao, thương; nổi tiếng là người có năng lực thực chiến đánh nhanh. Trong khi đó đối thủ của ông là Dư Cầu Sinh, 24 tuổi, cao 1m74, nặng 65kg, võ sĩ nghiệp dư mới tập luyện MMA 1 năm. Trận đấu được tổ chức tại Thượng Hải tối hôm 19/5 vừa qua.

Theo hình ảnh ghi lại trong video clip quay tại hiện trường, Chu Xuân Bình mặc võ phục màu trắng, Dư Cầu Sinh quần đùi cởi trần. Trận đấu diễn ra khá đơn giản, sau khi tiếng chuông báo trận đấu bắt đầu, Chu Xuân Bình không xuống tấn mà khoan thai đợi đối phương vào trận. Dư Cầu Sinh không bỏ qua thời cơ, lập tức ra đòn mãnh liệt, chiếm thế thượng phong, Chu Xuân Bình không kịp trở tay và bị hạ gục ở ngay giây thứ 2. Người chủ trì trận đấu thấy Chu Xuân Bình ngã vội kêu lớn: “Trọng tài hãy bảo vệ Chu! Xem có vấn đề gì không? Bác sĩ đâu rồi, xem có bị thương không?”. Sau đó, Chu Xuân Bình đứng dậy đến bên cạnh võ đài để bác sĩ kiểm tra.

Vào hiệp hai, người chủ trì trận đấu kêu: “Nhẹ tay thôi, từ từ thôi, đây là thi đấu”. Lần này Chu Xuân Bình cầm cự được khá lâu, giao đấu với Dư Cầu Sinh đến giây 14, 15 mới bị đánh gục. Người chủ trì thấy Chu Xuân Bình ngã sóng xoài không dậy được, hỏng hốt hét lớn: “Bác sĩ, bác sĩ, bác sĩ đâu?”. Trận đấu kết thúc trong tình trạng Chu Xuân Bình không thể gượng dậy nổi.

Truyền nhân Thái Cực Võ Đang bị võ sĩ MMA hạ gục sau... 2 giây ảnh 2
Truyền nhân Thái Cực Võ Đang bị võ sĩ MMA hạ gục sau... 2 giây ảnh 3 Một số hình ảnh trong trận đấu giữa Chu Xuân Bình (áo trắng) và Dư Cầu Sinh.

Sau khi thông tin và những hình ảnh về trận đấu được lan truyền, dư luận lập tức bàn tán sôi nổi. Nhiều người phê phán việc sắp xếp trận đấu giữa một thanh niên 24 tuổi với trung niên 46 tuổi là bất hợp lý và này tỏ nghi ngờ về thông tin Dư Cầu Sinh lần đầu thượng đài.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng qua trận đấu này, giới võ thuật truyền thống hãy mở rộng tầm mắt, nhận rõ sự thua kém để tìm kiếm đột phá; những trận đấu như thế này cần được tổ chức để giúp những người tập luyện võ thuật truyền thống có cơ hội bước lên võ đài để kiểm nghiệm khả năng thực chiến của mình, cho mọi người thấy võ thuật truyền thống không phải là “giả” như người ta nói, mà thực sự là “chân”, có khả năng thực chiến...

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm