Truyền lửa dân tộc ngay tại lớp học

Truyền lửa dân tộc ngay tại lớp học
TP - Từ những hoạt động để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi Người ra đi, nhiều đoàn cơ sở ở TP Hồ Chí Minh đã nhân rộng nhiều mô hình, triển khai nhiều chương trình thiết thực truyền lửa dân tộc ngay tại lớp học.

> Đề xuất các địa phương đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
> Cần đề nghị UNESCO vinh danh Tướng Giáp

Trong những ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, có một địa điểm thứ 2 để người dân đến thăm viếng Đại tướng đó là Trường THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (TPHCM).

Tại ngôi trường này, BGH nhà trường đã lập ban thờ, đặt di ảnh của Đại tướng ngay giữa sân trường và dành 2 ngày Quốc tang để học sinh, phụ huynh, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đến thăm viếng Đại tướng. Thầy Nguyễn Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong 2 ngày nhà trường đã đón tiếp gần 1.000 người dân gồm học sinh, phụ huynh và cán bộ nhân dân trên địa bàn đến dâng hương.

Theo thầy Phúc, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức hoạt động "Tuần hoạt động tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp” bằng cách cho học sinh sưu tập các hình ảnh, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Chỉ sau hai ngày phát động, tất cả các phòng học đều treo di ảnh của Đại tướng và các tư liệu liên quan đến Đại tướng, đây là cách giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo cho học sinh có suy nghĩ tích cực, giá trị nhân văn sâu sắc.

Bên cạnh đó, nhà trường đang quyết tâm xây dựng một phòng truyền thống, trưng bày tư liệu, hiện vật về Đại tướng và các nhân vật lịch sử; xây dựng một phòng chiếu phim tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa để nâng cao giáo dục cho học sinh, nhất là vấn đề lịch sử.

Võ Thị Thu Hiền, học sinh lớp11A1, trường THPT Phạm Ngũ Lão cho biết nhiều bạn đã thay đổi cách nghĩ, cách ứng xử khi soi mình trước tấm gương lớn là Đại tướng. Hiền nói: Trước không khí trang nghiêm của buổi lễ, những bạn nghịch ngợm, hay quậy phá đều im lặng, không ai bảo ai, tất cả đều xếp hàng ngay ngắn, chờ đến lượt mình vào viếng Đại tướng. Ngay giây phút đó, suy nghĩ của em về các bạn đã thay đổi, nhưng vui hơn biết ứng xử tốt và ngoan hơn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.