Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc

Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc
TPO - Nhiều truyền đơn với nội dung lên án Seoul và Washington, nghi từ Triều Tiên, đã được phát hiện ở khu vực thuộc Cheong Wa Dae – Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc – và các khu vực lân cận. Thông tin này đã được quan chức Hàn Quốc xác nhận.

Yonhap dẫn lời các quan chức an ninh Cheong Wa Dae (còn gọi là Nhà Xanh) cho biết, các tờ truyền đơn nhỏ đã được nhìn thấy rải rác trên các đường phố gần Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc vào hôm đầu tuần này (16/10). Thậm chí, một số còn xuất hiện tại sân của Chunchugwan, trung tâm báo chí Nhà Xanh ở phía đông dinh Tổng thống.

Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1 Một mẫu truyền đơn xuất hiện gần Nhà Xanh. Ảnh: Yonhap

Những truyền đơn vừa được phát hiện có ít nhất 3 nội dung khác nhau, nhưng đều để lên án Hàn Quốc và Mỹ sử dụng chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng. Trong đó, một tờ có ý chỉ trích Seoul dựa vào Mỹ để bào chữa cho các hành động của họ, còn tuyên bố chính quyền Washington sợ hãi Triều Tiên. 

Được biết, các tờ rơi tuyên truyền cho Triều Tiên không khó tìm ở Hàn Quốc, phía Triều Tiên từng nhiều lần tuyên bố, chúng được rải xuống nước láng giềng bằng cách sử dụng khinh khí cầu và các phương tiện trên không. Tuy nhiên, việc truyền đơn xuất hiện ở khu vực Nhà Xanh là tình huống hiếm hoi.

Một quan chức Nhà Xanh khẳng định, đang tiến hành điều tra vụ việc để làm rõ cách các truyền đơn xuất hiện ở văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG