Truy tố kẻ đuổi, giết cả nhà em trai vì tranh chấp nửa mét đất

Bị can Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an.
Bị can Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an.
TPO - Vụ việc xảy ra tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) bắt nguồn từ mâu thuẫn đất đai giữ những thành viên trong nhà. Khi đó, người anh cầm dao sang đuổi, chém cả nhà em trai, sát hại từ cháu bé 1 tuổi trở đi.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo truy tố, Nguyễn Văn Đông và em ruột là ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969) được bố mẹ chia cho 2 mảnh đất nên đã xây nhà ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải), miếng đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Từ đó, bị can Đông và ông Hải phát sinh mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến ở sát nhà Đông.

Tối 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai của ông Hải) đến nhà Đông chuẩn bị xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi bác mình có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không.

Đáp lại, bị can Đông cho rằng phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện, bản thân không bàn bạc việc này với cháu. Sau đó, bị can bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai anh em là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) xúi bẩy ông Hải.

Vì vậy, đối tượng nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù. Thực hiện ý định, sáng 1/9, Đông mang theo 1 con dao dài đi sang nhà ông Hải và gặp bà Việt đầu tiên.

Người anh vung dao đâm, chém em dâu nhiều nhát khiến nạn nhân ngã gục rồi lập tức đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp. Cùng thời điểm, bị can thấy em trai mình chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hải.

Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ ông Hải, đối tượng tiếp tục đi đến chém thêm nhiều nhát lên người nạn nhân. Tiếp đến, Đông vào sân nhà ông Hải và gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) nên dùng dao chém 1 nhát vào đầu chị. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó nhưng bị Đông đuổi theo, đâm chém thêm nhiều nhát.

Tiếp đến, đối tượng đi vào nhà em trai dùng chuôi dao đập phá rồi xông vào đuổi chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) – lúc đó đang bế con nhỏ mới 1 tuổi là cháu My. Lợi dụng lúc chị Nhung bỏ chạy bị trượt ngã, Đông xông tới đâm, chém nhiều nhát vào người mẹ con cháu dâu mình.

Sau khi đâm, chém những người ruột thịt, Đông đi về nhà tử tự nhưng không chết. Đối tượng lại cầm dao ra ngõ và thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu nên đã tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào những người này.

Chém xong, Đông quay về nhà và bị Công an huyện Đan Phượng bắt giữ. Về phần các nạn nhân, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ; bà Việt và cháu My tử vong trong bệnh viện, riêng chị Nhung qua khỏi nhưng bị thương nặng.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.