Truy nã kẻ giả danh Tướng quân đội lừa đảo hơn 7 tỷ đồng

Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, truy nã toàn quốc kẻ giả danh “trung tướng Bộ Quốc phòng” cầm đầu vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

Sáng nay 21.3, Đại tá Trần Văn Sơn - Trưởng phòng PC45 Công an Hà Tĩnh - cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, truy nã toàn quốc đối tượng Nguyễn Thiên Hưởng (SN 1951, nguyên quán phường Đông Vĩnh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đối tượng Nhứt đã bị bắt tạm giam
Trước đó, đối tượng Nhứt đã bị bắt tạm giam


Theo đại tá Sơn, Cơ quan điều tra xác định Hưởng còn gọi là “Bảy cụt”, hay “Bảy lửa” đã giả danh “trung tướng Bộ Quốc phòng” cầm đầu vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản rất lớn.

"Hiện giờ đã xác định đối tượng này cầm đầu lừa đảo hơn 7 tỷ rồi. Nhưng đang còn rất nhiều bị hại khác nữa" - Đại tá Sơn thông tin.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Phòng PC45 Công an Hà Tĩnh đã bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Trần Văn Nhứt (SN 1968, trú huyện Củ Chi, TPHCM) khi giả danh đại tá công an, công tác tại Tổng cục II (Bộ Công an) cùng với Hưởng đến nhiều tỉnh tung hô có khả năng "chạy" dự án và lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều doanh nghiệp.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.