Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào

TPO - 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh thời đánh Mỹ tại nước bạn Lào đã được long trọng truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Ngày 10/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Đảng bộ, chính quyền cùng quân và dân tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào. Đông đảo đồng bào và tuổi trẻ trong tỉnh đến dự lễ. Đây là những hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2017-2018 tại tỉnh Savannakhet của nước bạn Lào.

Đây là lần thứ 32, tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet đã nỗ lực cùng góp sức tìm kiếm, cất bốc và đưa các liệt sĩ về an táng trên Đất Mẹ Việt Nam thể hiện trách nhiệm và sự ghi nhớ công lao của những người đã vì nghĩa lớn mà hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đây chính là kết quả của tình hữu nghị trong sáng, thủy chung, truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Trước lễ truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, sáng 10/5, tại cầu Xà Ợt ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), chính quyền tỉnh Savannakhet đã bàn giao 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể cho UBND tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh tại lễ đón nhận, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 ngày 10/5/2018:

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 1  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 2  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 3  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 4  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 5  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào ảnh 6  
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.