Trượt té tại công trường, nam công nhân bị thanh sắt đâm xuyên đùi

TPO - Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có một thanh sắt đâm xuyên mặt trong đùi trái từ sau ra trước. Đây là hậu quả sau một vụ tai nạn lao động khi người này té từ trên cao xuống.

Ngày 16/6, thông tin từ BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân T.V.V (sinh năm 1983, ngụ quận 8, TPHCM) bị một thanh sắt xuyên qua đùi trái vì té từ trên cao xuống trong lúc đang làm việc tại công trường.

Theo lời kể của bệnh nhân, vào trưa hôm qua 15/6, trong lúc anh đang đứng đứng làm việc ở độ cao 5m tại công trường xây dựng ở quận Tân Bình thì trượt chân té xuống đất, dưới mặt đất có nhiều thanh sắt dựng thẳng đứng dài 1m. Bệnh nhân bị một thanh sắt đâm xuyên qua đùi, chân bệnh nhân dính chặt vào thanh sắt, người nhà phải cắt ngắn thanh sắt rồi chuyển bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân được đưa vào BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM trong tình trạng sinh hiệu ổn, cảm giác vận động chân trái tốt, có một thanh sắt đâm xuyên mặt trong đùi  trái từ sau ra trước, nhiều dị vật mạc sắt nơi điểm vào và ra của thanh sắt khiến  đùi trái sung nề. Sau khi tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ đã chỉ định mổ cấp cứu thám sát mạch máu đùi trái, cắt lọc lấy dị vật ngay chiều cùng ngày.
Trượt té tại công trường, nam công nhân bị thanh sắt đâm xuyên đùi ảnh 1 Hình ảnh thanh sắt được thể hiện trên phim.
“Quá trình mổ cho thấy bệnh nhân có một vết thương xuyên thấu đùi trái còn dị vật gây tổn thương mạch đùi, khoeo. Chúng tôi đã tiến hành cắt lọc vết thương quanh điểm vào và ra của thanh sắt, vẽ lại đường đi mạch máu đùi trên da thì thấy thanh sắt nằm gần động mạch khoeo. Ê-kip đã tiến hành rút thanh sắt, mở rộng vết thương sau đùi, thám sát động  mạch khoeo còn đập bên dưới lỗ vào của thanh sắt. Sau đó cắt lọc sạch vết thương, dẫn lưu 2 đầu vào và ra.  Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định”, đại diện BV Chấn thương chỉnh hình cho biết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi xe buýt 3 tháng đầu năm 2021 giảm hơn 10%

Khách đi xe buýt giảm hơn 10%

TPO - Tuy đạt được một số kết quả, trong đó có mở mới 7 tuyến buýt, tuy nhiên đề cập đến kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2021 (Quý I), ngày 16/4 lãnh đạo Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, lượng khách mua vé đi xe buýt giảm hơn 10% so với năm trước.