Trường nghề kiểu mới miễn học phí ở Pháp hấp dẫn thanh niên

Trường nghề kiểu mới miễn học phí ở Pháp hấp dẫn thanh niên
TPO - Giữa hè nóng bức khủng khiếp nhất, sinh hoạt Paris muốn hay không cũng phải chậm hẳn lại. Nhưng hàng trăm thanh niên vẫn hối hả nỗ lực để nhập trường học nghề kiểu mới, khác hẳn với trường đại học truyền thống, theo phương thức đôi mới vô cùng độc đáo . 

Trường 42, miễn phí cho thanh niên từ 18 đến 30 tuổi, không yêu cầu tốt nghiệp trung học, không giáo trình, trên cơ sở các dự án để sinh viên phát huy tư chất sáng tạo.

Ngôi trường nhanh chóng nổi danh như cồn. Hằng năm, không dưới 40.000 thanh niên dự tuyển, nhưng đỗ vào trường chỉ lấy chừng 3000.

Điều đặc biệt về ngôi trường này là, các sinh viên sẽ tự hỗ trợ nhau học thông qua các dự án, sau đó chấm điểm công trình của các bạn đồng môn. Sinh viên ở trường 42 được chọn các đề tài dự án, chẳng hạn như vào vị trí một của một kỹ sư phần mềm để thiết kế nên một trang web hoặc một trò chơi máy tính. Mục tiêu năm 2020, hệ thống có 21 trường ở 14 quốc gia.

Trường nghề kiểu mới miễn học phí ở Pháp hấp dẫn thanh niên ảnh 1 Ảnh minh họa từ Internet

Năm ngoái, một cơ quan nhân lực Pháp tiến hành điều tra cho thấy 75.000 vị trí trong ngành công nghệ thông tin hiện bỏ trống, không có người đảm đương. Thực tế, sinh viên chưa học xong 3 năm đại hoc công nghệ thông tin đã được quân săn đầu người tiếp cận.

Bastien Botelle 33 tuổi, mới qua 1/3  thời gian đào tạo, đã rời trường. cùng bạn bè khởi nghiệp  công ty Celvy, B Botelle không có bằng tú tài, không được các trường công nghệ thông tin cổ điển nhận vào học.  Khởi nghiệp, công ty Clevy thuê luôn 21 người, trong số đó 6 người học nghề ở trường 42. B Botelle hứng khởi cho biết trường 42 là bước ngoặt cuộc đời tôi.Chú thích ảnh
Sinh viên trước may tính ở Trường 42 với những phương pháp độc đáo đào tạo kĩ sư công nghệ thông tin

MỚI - NÓNG