Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước

Ngày 11/09/2019, “Hành trình từ Trái tim” đã vượt qua những con đường đất đỏ để trao tặng những cuốn sách Nền tảng đổi đời cho học sinh, sinh viên, thanh niên Trường THCS Đoàn Đức Thái, Trường ĐH Bình Dương, Trường CĐ Sư phạm Bình Phước và Thư viện Bình Phước.
Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 1  
Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 2  

Xuất phát từ lúc 6 giờ sáng, di chuyển liên tục hơn 4 giờ đồng hồ, Hành trình đã vượt qua những cung đường hiểm trở, ngoằn ngoèo, dốc đứng với nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, đá lởm chởm để trao tặng những cuốn sách quý cho các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái – Bù Đăng, Bình Phước. Đây là ngôi trường cơ sở vật chất còn thiếu thốn, hơn 60% học sinh là con em dân tộc thiểu số, thông tin còn hạn chế, đặc biệt không có nhiều cơ hội tiếp cận những đầu sách, thậm chí nhiều em học tới lớp 9 thì quyết định học nghề.

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 3  

Đón đoàn Hành trình, thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, rất cảm động và bất ngờ vì tấm chân tình mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã suy nghĩ cho các trường ở vùng sâu, vùng xa: “Trung Nguyên là đơn vị đầu tiên thực hiện hành động ý nghĩa trao tặng sách đến vùng sâu, vùng xa. Những cuốn sách mà Hành trình trao tặng sẽ giúp các em tự tin vào đời và thay đổi suy nghĩ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi mong rằng không chỉ trường THCS Đoàn Đức Thái mà các trường vùng sâu, vùng xa khác cũng được tiếp cận những cuốn sách quý này.”

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 4  

Là một người rất thích đọc sách, Nguyễn Thanh Trúc - học sinh lớp 9A trường THCS Đoàn Đức Thái bộc bạch: “Em đã theo đõi Hành trình từ Trái Tim và hy vọng một ngày nào đó có thể sở hữu cuốn sách quý này. Và ngày hôm nay em đã cầm cuốn sách mà em yêu thích trên tay. Không chỉ em mà các bạn trong lớp đều rất bất ngờ và hạnh phúc.”

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 5  

Cùng ngày, Trường đại học Bình Dương đã chào đón “Hành trình từ Trái tim” trong không khí hân hoan, hàng ngàn cuốn sách quý được trao tận tay cho các bạn sinh viên, thanh niên nơi đây. Thầy Tiến sĩ Lê Văn Cường – Phó Hiệu Trưởng Đại học Bình Dương đã gửi cảm ơn Trung Nguyên vì đã mang đến một Hành trình ý nghĩa giúp khởi gợi nguồn cảm hứng, khai sáng tri thức cho sinh viên của trường.

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 6  

Vượt một quãng đường dài từ Củ Chi đến Bình Dương, bạn Trần Văn Lắm - đã khiến không khí cùng của buổi giao lưu càng thú vị: “Khi biết được tin Hành trình từ Trái tim sẽ diễn ra tại trường Đại học Bình Dương, em đã “lén” vào đây để tham gia chương trình. Em tin rằng mình sẽ tìm ra khát vọng, động lực cho bản thân từ những cuốn sách mà Hành trình trao tặng”.

Chiều cùng ngày, Hành trình tiếp tục trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đến sinh viên, thanh niên của Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước và Thư viện Bình Phước.

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 7  

Thầy Trần Hoàn - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước không giấu nỗi cảm xúc của mình: “Đây là lần đầu tiên, được cầm trên tay những cuốn sách quý - khơi gợi khát vọng, ý chí lớn, sẵn sàng phụng sự quốc gia, dân tộc. Cảm ơn Trung Nguyên đã nghĩ cho thế hệ thanh niên Việt Nam - đặc biệt  những thầy, cô giáo tương lai của trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước nói riêng”.

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 8  

Cầm trên tay bộ 05 cuốn sách Nền tảng đổi đời, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Quốc gia Khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”, bạn Bích Phượng - học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước cho biết: “Em rất vui vì được Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng những cuốn sách mà em hằng mong ước. Với em mỗi trang sách sẽ mở ra một trang tương lai mới, giúp em thêm vững vàng trên hành trình chinh phục ước mơ.”

Sau hành trình chia tay với các em học sinh, sinh viên, thanh niên Bình Dương, Bình Phước. Hôm nay, Hành trình tiếp tục đến trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh và Thư viện Tây Ninh  – tỉnh cuối cùng thuộc các tỉnh miền Đông – trước khi hành trình đến với vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 9  
Sách quý đến với học sinh, thanh niên vùng sâu – vùng xa Bình Dương, Bình Phước ảnh 10
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.