Trường hơn 13 tỷ đồng vừa hết bảo hành đã nứt toác

Vết nứt kéo dài ở phần móng
Vết nứt kéo dài ở phần móng
TP - Phân hiệu trường THPT Nguyễn Thái Học tại xã Ia Le (huyện Chư Pưh, Gia Lai) có tổng mức đầu tư hơn 13,5 tỷ đồng, hoàn thành tháng 6/2017, đến nay đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Phân hiệu trường THPT Nguyễn Thái Học tại xã Ia Le có 3 tầng với 21 phòng, diện tích hơn 2,8 nghìn m2. Phần móng của công trình này có đường nứt rộng hơn 2cm, dài gần 10m; đường ống dẫn nước chạy âm trong nhà vệ sinh bị vỡ; nền của một số phòng học, nhà vệ sinh tầng 1 bị sụt lún…

Theo ông Ngô Xuân Tiến - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thái Học, năm học 2017-2018 nhà trường tiếp nhận sử dụng công trình. Hiện phân hiệu có hơn 500 học sinh đang theo học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường đã đóng cửa 3 phòng học.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về tình trạng phân hiệu của THPT Nguyễn Thái Học bị hư hỏng. Tuy nhiên, vì nguồn kinh phí sửa chữa, cải tạo mở rộng năm 2019 đã phân bổ từ đầu năm học nên không còn nguồn để sửa chữa. Năm 2020 Sở GD&ĐT Gia Lai sẽ tiếp tục đầu tư một số hạng mục. Chiều 5/12, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá mức độ hư hỏng, có báo cáo, đề xuất phương án khắc phục.

Được biết, chủ đầu tư công trình trên là Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, đơn vị thi công là liên danh Cty cổ phần Nam Sao - Hưng Phú với tổng mức đầu tư hơn 13,5 tỷ đồng (nguồn vốn viện trợ ODA và vốn đối ứng địa phương), khởi công ngày 1/9/2016, hoàn thành ngày 26/6/2017, bảo hành
12 tháng.                

MỚI - NÓNG