Trường ĐH Y Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh

Trường ĐH Y Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh
TPO - Trường ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, so với năm 2019, tuyển sinh của ngôi trường đào tạo ngành y lớn nhất cả nước này có một số điều chỉnh.

Cũng giống như mọi năm, trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và xét tuyển thẳng.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Nhà trường không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển.

Năm nay chỉ tiêu cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019, chỉ điều chỉnh thay đổi giữa các ngành. Ngành Y đa khoa vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tại cơ sở chính của trường là 400. 

Trường ĐH Y Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh ảnh 1

GS. Tạ Thành Văn, hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết với 1120 tổng chỉ tiêu (dự kiến), Nhà trường dành tốt đa 25% chỉ tiêu cho đối tượng tuyển thẳng. Như vậy, chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng mở rộng hơn so với năm 2019.

Không những thế, năm nay, tại phân hiệu Thanh Hóa, ngoài ngành y đa khoa, trường còn có thêm một ngành nữa tuyển sinh đó là ngành điều dưỡng với 70 chỉ tiêu.

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp, sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng đầu vào đối với khối ngành sức khỏe, Trường ĐH  Y Hà Nội sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường (nếu có).

Trường chỉ xét duy nhất 1 tổ hợp cho tất cả các ngành là B00 (Toán-Hóa-Sinh)

Điều kiện phụ trong xét tuyển: nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, Nhà trường ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Đối với xét tuyển thẳng, GS.Tạ Thành Văn cho biết năm nay, trường dành 25% chỉ tiêu các ngành để xét tuyển thẳng, đồng thời mở rộng đối tượng của phương thức này. Cụ thể, năm nay, trường sẽ xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải các môn Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Cụ thể:

Ngành Y đa khoa và răng hàm mặt: Thí sinh đạt giải Olympic Quốc tế (Vàng, Bạc, Đồng) môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học;

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học;

Thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh.

Các ngành còn lại: Thí sinh đạt giải Olympic Quốc tế (Vàng, Bạc, Đồng) môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học; Thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đạt từ giải Ba trở lên các môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh.

Đối với thí sinh tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật: Hội đồng Tuyển sinh của Trường sẽ xem xét từng dự án hoặc đề tài của thí sinh để tuyển thẳng, cụ thể:

Thí sinh đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế: Xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành; Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Thí sinh phải bảo vệ đề tài hoặc dự án bằng tiếng Anh và được tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh Trường đồng ý để xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành;

Thí sinh đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia: Xem xét tuyển thẳng vào các ngành cử nhân.

Nếu số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, Nhà trường xét theo tiêu chí ưu tiên: Ưu tiên 1: Thứ tự đạt giải;

Ưu tiên 2: Điểm trung bình chung học tập lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng cho thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị ĐH năm học 2019 – 2020 dành cho 4 ngành, mỗi ngành 3 chỉ tiêu gồm: Ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng và Y tế công cộng.  

Nếu số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường ưu tiên theo
tổng điểm kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của 03 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.