Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?
TPO - Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).  

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa có văn bản thông báo đến sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và các đơn vị trong toàn trường về việc tổ chức học tập từ ngày 1/3.

Theo đó, tiếp tục học trực tuyến từ ngày 1/3 – 7/3. Riêng sinh viên khóa 62 đi học Quốc phòng và An ninh  tại các trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh từ ngày 1/3.

Tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh toàn trường đi học tập trung trở lại theo hình thức kết hợp Blended Learning. Hình thức học này theo PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết là giảng viên lên lớp dạy trực tiếp cho sinh viên bình thường. Nhưng sẽ phát trực tiếp cho những sinh viên do bị cách ly nên không đến trường học được. PGS. Bùi Đức Triệu cho hay hình thức học này đã được trường triển khai từ năm 2020.

Khi quay trở lại học tập trung, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng yêu cầu người học, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan, dã ngoại.

Đối với người học, trường còn yêu cầu không dùng chung các đồ dùng cá nhân, giữ vệ sinh chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.