Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Vĩnh Long báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương; công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt là công tác chuẩn các hoạt động cho những ngày lễ lớn sẽ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long như kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022) và kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022)…

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng bức tranh Bác Hồ cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định, thời gian qua, người dân Vĩnh Long đã đồng thuận, ủng hộ rất cao với các chủ trương của tỉnh, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, điều này cho thấy công tác thông tin tuyên truyền đã được thực hiện kịp thời, bài bản. Công tác tuyên giáo của tỉnh đã tập trung tuyên truyền về chính trị, tư tưởng, đạo đức gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Vĩnh Long cần bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và chủ động các phương án để tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Song song đó, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bộ máy hệ thống chính trị; tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng để thống nhất trong Đảng và có sự đồng thuận trong nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.

Đồng thời, tỉnh tăng cường hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo 35; tập trung tuyên truyền và cảnh giác trên tất cả các lĩnh vực thông tin; cần định hướng thông tin tuyên truyền, tháo gỡ điểm nghẽn đối với các vấn đề còn tồn tại, các "điểm nóng" trong dư luận. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, trong năm 2022, tỉnh Vĩnh Long có nhiều ngày lễ lớn, trong đó có kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Các sự kiện này cần phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tính trang trọng, thiết thực và an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 của địa phương. Mục đích của các sự kiện là tăng cường giáo dục truyền thống, tạo niềm tin, sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân. Trong thời gian tới, tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương khẩn trương hoàn thành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt để trình Ban Bí thư.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đến viếng, dâng hoa, dâng hương và tham quan tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 3

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham dự và trao tặng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long

Tại khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham dự và trao tặng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long.

MỚI - NÓNG
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
TPO - Trước giờ xung trận, các cầu thủ Malaysia đều đồng loạt đưa ra những thông điệp đanh thép. Sau Luqman Hakim, đến lượt đối tác trên hàng công của anh là tiền đạo cao 1m87 Hadi Fayyadh Abdul Razak gửi chiến thư tới đội chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị công an và chính quyền các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông, đặc biệt là bãi giữ xe xung quanh các bệnh viện (BV).
Rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé lớp 8 bị sóng biển cuốn trôi - Ảnh: Hoàng Long

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển

TPO - "... Tôi bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi tới nơi tôi túm tóc một cháu bé, cố kéo vào bờ. Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi... Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát... sống sót trong gang tấc" - ông Nguyễn Văn Đoàn kể lại giây phút lao xuống biển cứu nam sinh lớp 8 bị sóng cuốn khi đang tắm biển ...
Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.