Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Vĩnh Long báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương; công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt là công tác chuẩn các hoạt động cho những ngày lễ lớn sẽ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long như kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022) và kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022)…

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng bức tranh Bác Hồ cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định, thời gian qua, người dân Vĩnh Long đã đồng thuận, ủng hộ rất cao với các chủ trương của tỉnh, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, điều này cho thấy công tác thông tin tuyên truyền đã được thực hiện kịp thời, bài bản. Công tác tuyên giáo của tỉnh đã tập trung tuyên truyền về chính trị, tư tưởng, đạo đức gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Vĩnh Long cần bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và chủ động các phương án để tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Song song đó, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bộ máy hệ thống chính trị; tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng để thống nhất trong Đảng và có sự đồng thuận trong nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.

Đồng thời, tỉnh tăng cường hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo 35; tập trung tuyên truyền và cảnh giác trên tất cả các lĩnh vực thông tin; cần định hướng thông tin tuyên truyền, tháo gỡ điểm nghẽn đối với các vấn đề còn tồn tại, các "điểm nóng" trong dư luận. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, trong năm 2022, tỉnh Vĩnh Long có nhiều ngày lễ lớn, trong đó có kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Các sự kiện này cần phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tính trang trọng, thiết thực và an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 của địa phương. Mục đích của các sự kiện là tăng cường giáo dục truyền thống, tạo niềm tin, sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân. Trong thời gian tới, tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương khẩn trương hoàn thành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt để trình Ban Bí thư.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đến viếng, dâng hoa, dâng hương và tham quan tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Vĩnh Long ảnh 3

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham dự và trao tặng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long

Tại khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tham dự và trao tặng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.
Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.