AFF Cup 2014

Trước đại chiến, ông Riedl tự tin, ông Miura bình thản

TP - Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết không hề cảm thấy nặng nề trước sức ép của lần đầu tiên tham dự AFF Cup. 
Trước đại chiến, ông Riedl tự tin, ông Miura bình thản ảnh 1

Các HLV tham dự buổi họp báo trước ngày khai mạc AFF Cup tại bảng A. Ảnh: Như Ý

Mười lăm phút trước giờ họp báo tại khách sạn Crown (Mỹ Đình, Hà Nội) chiều qua, HLV Toshiya Miura ra đứng riêng một góc ở tầng 2, khuôn mặt đăm chiêu. Ông Miura chủ động né sự chú ý của các phóng viên. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc họp báo, khuôn mặt nhà cầm quân người Nhật Bản trông nhẹ nhõm và không có nét nào biểu hiện sự căng thẳng. Các câu hỏi sau đó do cánh phóng viên Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đều được ông Miura trả lời rất ngắn gọn.

“Đây là lần đầu tiên tôi tham dự AFF cup, và lại dẫn dắt đội chủ nhà. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy sức ép nào cả. Đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tôi tin, các cầu thủ của mình đã sẵn sàng”, HLV Miura cho biết.

Nhận định về Indonesia, đối thủ trong trận ra quân chiều nay, HLV Miura nói: “Tôi có theo dõi trực tiếp trận đấu của họ với Syria mới đây. Indonesia có 2-3 cầu thủ rất khỏe. Họ sẽ là đối thủ đáng gờm của đội tuyển Việt Nam. Đây lại là trận đầu tiên nên có ý nghĩa quan trọng”.

Với nhiều năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV A.Riedl hôm qua trở thành tâm điểm của cuộc họp báo. Các phóng viên Việt Nam đặt nhiều câu hỏi cho nhà cầm quân người Áo. Đề cập trận đấu với Việt Nam, ông Riedl nói: “Việt Nam là quê hương thứ 2 của tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi trở lại đây. Ở đây, tôi gặp lại nhiều gương mặt quen thuộc, các bạn bè cũ. Tuy nhiên, bóng đá là một câu chuyện khác. Trận đấu với Việt Nam rất quan trọng, nên Indonesia sẽ phải thi đấu rất tập trung và nỗ lực”.

HLV Riedl cho biết, đội tuyển Indonesia chỉ tập trung được toàn bộ lực lượng trong khoảng thời gian ngắn trước giải do các cầu thủ phải làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu khác nhau. Ông Riedl dù vậy tự tin cho biết, mục tiêu của Indonesia là giành chức vô địch.

“Khi ký hợp đồng với tôi, LĐBĐ Indonesia đã đặt ra mục tiêu vô địch AFF Cup. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực hết khả năng để đội có thể giành thành tích tốt nhất”, HLV Riedl nói. Theo ông Riedl, đội tuyển Việt Nam hiện nay so với thời ông dẫn dắt đã có nhiều thay đổi, mặc dù một số cầu thủ từng là học trò của mình. “Tôi biết một số cầu thủ, như Công Vinh chẳng hạn. Nhưng đội tuyển Việt Nam cũng đã thay đổi rất nhiều. Các bạn cũng đã có HLV mới. Tôi rất chờ đợi trận đấu với Việt Nam”, ông Riedl nói.

Hôm qua, cả ông Miura và ông Riedl đều đặt mục tiêu giành chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa đôi bên.

MỚI - NÓNG