Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên Biển Hoa Đông

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên Biển Hoa Đông
TPO - Ngày 23/4, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, đội hình tàu sân bay Liêu Ninh đã tiến hành tập trận bắn đạn thật trên Biển Hoa Đông.

Trang web china.org.cn cho hay, đội hình này đã tiến hành diễn tập phòng không và chống ngầm với một “lực lượng đối địch” giả định.

Theo các chỉ huy huấn luyện, khi phát hiện máy bay “kẻ thù” sử dụng các hệ thống radar, các tàu thuộc đội hình tàu sân bay Liêu Ninh đã nhanh chóng thay đổi vị trí và giương súng lên phòng thủ.

Các máy bay J-15 đã cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh để đánh chặn các máy bay “kẻ thù”.Trong khi đó, các tên lửa phòng không đã được phóng từ các tàu di chuyển xung quanh tàu Liêu Ninh.

Trong nội dung diễn tập chống tàu ngầm, đội tàu này đã phát hiện thành công và tránh được hàng loạt đợt tấn công từ các tàu ngầm của “kẻ thù”.

Đây được xem là động thái phô trương sức mạnh mới nhất của hải quân Trung Quốc giữa những tranh chấp trên Biển Hoa Đông, vốn khiến nhiều quốc gia láng giềng phải lo ngại.

Động thái trên diễn ra một ngày trước ngày 23/4 – ngày kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng Hải quân thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Hơn 600 sĩ quan đã xếp đội hình ngay ngắn, nghiêm trang trên boong tàu Liêu Ninh để chào mừng ngày lễ này và cam kết xây dựng lực lượng này thành một lực lượng hải quân hạng nhất.

MỚI - NÓNG