Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 100 tấn

Một mỏ vàng với trữ lượng gần 105 tấn được phát hiện ở khu vực núi Đồng Bách, huyện Đồng Bách, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Sina hôm 26/9 đưa tin.
Một mỏ vàng với trữ lượng gần 105 tấn được phát hiện ở khu vực núi Đồng Bách, huyện Đồng Bách, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Sina hôm 26/9 đưa tin.
Mỏ vàng với trữ lượng gần 105 tấn, giá trị kinh tế gần 4 tỷ USD được tìm thấy ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 100 tấn ảnh 1 Theo ước tính, mỏ vàng chứa khoảng 104.960 kg vàng nguyên chất và 122.038 kg vàng tạp chất. Ngoài ra, ở đây còn có lượng chì và kẽm lớn.
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 100 tấn ảnh 2 Khu vực thăm dò khoáng sản phía bắc chân núi Đồng Bách được Bộ Tài nguyên Đất đai Trung Quốc phê duyệt vào năm 2013, có diện tích khoảng 1.649 km2.
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 100 tấn ảnh 3 Số vàng mới được tìm thấy có thể kéo dài thời gian khai thác tại khu vực này thêm 80 năm với giá trị kinh tế gần 4 tỷ USD. Đây sẽ là một trong những khu vực khai thác vàng quan trọng của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trong thời gian tới. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.