Trung Quốc khẳng định coronavirus lây từ người sang người, 6 người chết

 Bác sĩ kiểm tra phim X-quang bệnh nhân viêm phổi ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.
Bác sĩ kiểm tra phim X-quang bệnh nhân viêm phổi ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.
TPO - Số bệnh nhân viêm phổi tử vong sau khi nhiễm coronavirus mới ở Trung Quốc đã tăng lên 6 và hiện có 227 người, chủ yếu ở thành phố Vũ Hán, đang được điều trị và bị cách ly, thị trưởng Vũ Hán thông báo ngày 21/1.

Đến nay, tổng số bệnh nhân viêm phổi do coronavirus mới được phát hiện ở Trung Quốc, chủ yếu ở Vũ Hán là 258, trong đó 6 người đã chết và 25 người đã xuất viện, Nhân dân Nhật báo dẫn lời thị trưởng Zhou Xianwang.

Trong số các ca bệnh, có 14 cư dân tỉnh Quảng Đông và 5 cư dân thủ đô Bắc Kinh, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 21/1.

Ở Vũ Hán, 15 nhân viên y tế đã nhiễm coronavirus mới và một nhân viên y tế khác bị nghi nhiễm, đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng, Tân Hoa Xã dẫn lời Uỷ ban Y tế Vũ Hán. Trong số 16 bệnh nhân viêm phổi này, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhóm chuyên gia cao cấp của Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định, coronavirus mới lây từ người sang người giống SARS nhưng không lây lan mạnh bằng.

Tổng bí thư-Chủ tịch Trung Quốc đã chỉ đạo các lực lượng nỗ lực hết sức để ngăn dịch viêm phổi do coronavirus mới lây lan.

Đến nay, Thái Lan phát hiện 2 ca nhiễm coronavirus mới đến từ Trung Quốc, trong khi Nhật Bản phát hiện 1 ca và Hàn Quốc phát hiện 1 ca.

MỚI - NÓNG