Trung Quốc: Đứt dây xích đu ở hội chợ Tết, 16 người bị thương

Trung Quốc: Đứt dây xích đu ở hội chợ Tết, 16 người bị thương
TPO - 16 người bị thương, 3 người bị thương nặng sau khi một chiếc xích đu bị sập ở miền trung Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra tại một công viên giải trí ở huyện Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam vào đúng mùng 2 Tết. Đoạn phim được công bố trực tuyến cho thấy cảnh quay từ những người đang chơi trên xích đu.

Thảm kịch xảy ra khi xích đu mất kiểm soát do lỗi hệ thống. Một số chiếc ghế có người chơi đã đứt dây và văng ra xa, rơi xuống đất từ độ cao lớn khiến cho ít nhất 16 người bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần nhất.

Một khách tham quan hội chợ tên Deng nói với tờ Tin tức Bắc Kinh rằng anh ta đang xếp hàng để đi xe thì bất ngờ nghe thấy âm thanh báo động trục trặc khi những chiếc ghế đung đưa trên không.

Deng nói: “Chuyến đi xích đu tăng tốc ngày càng nhanh hơn, sau đó nó rơi ra và rơi xuống đất. Hầu hết những người bị thương đều là người xem”.

Chính quyền địa phương cho biết chiếc xích đu đã bị "trục trặc cơ học".

Theo chính quyền địa phương: “Cơ sở đã kiểm tra an ninh chưa đầy một tháng trước Tết và việc kiểm tra cho thấy mọi thứ vẫn bình thường. Công tắc bị trục trặc khi vụ tai nạn xảy ra.”

 Vụ tai nạn xảy ra vào mùng 2 Tết (13/2), thời điểm các khu vui chơi vô cùng nhộn nhịp.

Sau vụ tai nạn, công viên giải trí đã bị đóng cửa và một số nhân viên đã bị tạm giữ. Một cuộc điều tra về nguyên nhân đã được tiến hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.