TPO - Với giá bán có thời điểm lên tới 35.000 USD/kg (khoảng 800 triệu đồng), trứng cá tầm hiện nay được giới quý tộc trên toàn cầu ưa chuộng và săn đón. Một giáo sư Nhật Bản đã phát triển một nguyên mẫu màn hình TV có thể liếm để mô phỏng lại hương vị thực phẩm, có tên là Taste the TV (TTTV).
TPO - Ông Lê Anh Đức, Tổng GĐ Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cho biết vừa ký hợp đồng xuất khẩu trứng cá tầm (còn gọi là trứng cá đen) sang Nga – xuất xứ của mặt hàng này.
TP - Một ki lô gam trứng cá tầm được bán với giá 2.000-2.500 USD, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg. Trứng đắt đến nỗi, mỗi bữa ăn, nếu ăn quá 2 thìa cà phê sẽ bị coi là người thiếu chừng mực. Nhưng của quý, đắt tiền đó lại không phải hiếm đến mức mò kim đáy bể mà đã được sản xuất ngay trong nước. Tất nhiên, đó là cả một quy trình đầy tuyệt kỹ.