Trùm mafia dạy luật nhà tù cho... luật sư

TPO - Tù nhân Marcello Dell’Anna, trước đây là một trùm mafia khét tiếng nước Ý, sẽ dạy một khóa học về luật nhà tù cho các luật sư tại Sardinia, nơi ông bị giam giữ.
Trùm mafia dạy luật nhà tù cho... luật sư ảnh 1

Một tù nhân từng là trùm mafia Ý sẽ mở lớp dạy cho 20 luật sư

Luật sư Monica Murru, người đứng ra giúp ông Dell’Anna tổ chức khóa học này cho biết: “Marcello Dell’Anna hoàn toàn thay đổi so với ngày xưa, khi ông còn là trùm của Sacra Corona Unita”, một tổ chức mafia phía nam nước Ý.

Dell’Anna, 46 tuổi, bị kết án chung thân vì đứng đầu đường dây giết người theo hợp đồng vào năm 23 tuổi. Hiện ông đang bị giam giữ ở Sardinia.

Mặc dù rất nhiều người đăng ký học nhưng lớp chỉ giới hạn cho 20 luật sư tham gia vì “lý do không gian” trong nhà tù. Khóa học sẽ bắt đầu vào ngày 24/1 và kết thúc vào ngày 21/3.

Là tù nhân bị quản thúc nghiêm ngặt, nhưng Dell’Anna vẫn cố gắng lấy được bằng luật bằng cách tham gia các khóa học và trải qua các bài kiểm tra trong tù. Ngày tốt nghiệp vào năm 2012, ông chỉ được ra khỏi tù trong 14 giờ.

Dell’Anna cũng thường xuyên viết bài cho các tạp chí luật.

Ông sẽ nhận được một khoản tiền thu lao nhỏ sau khóa học này.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG
Vụ xin khai thác 3 tấn vàng: Nghe người quen kể, không phải ông tổ mách bảo
Vụ xin khai thác 3 tấn vàng: Nghe người quen kể, không phải ông tổ mách bảo
TPO - Qua 2 lần tiếp và làm việc trực tiếp, ông Huỳnh Phú Tân không cung cấp được thông tin gì cụ thể, rõ ràng đến sự việc và nguồn gốc về nơi chôn giấu vật quý cho Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Thuận. Ông Tân nói, chỉ nghe một người quen hiện đang sống ở Tánh Linh (khoảng 80 tuổi) kể lại, không phải cụ tổ như ông ghi trong đơn.