Trùm IS tại Afghanistan bị tiêu diệt

Ảnh minh họa: BBC
Ảnh minh họa: BBC
TPO - Người đứng đầu lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan - Abu Saad Erhabi đã bị tiêu diệt tại nơi ẩn náu ở tỉnh Nangarhar tối 25/8.

Theo cơ quan an ninh địa phương, thủ lĩnh IS - Abu Saad Erhabi cùng 10 thành viên khác của nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt trong chiến dịch phối hợp giữa lực lượng bộ binh và không quân Afghanistan.

Một lượng lớn vũ khí hạng nặng, hạng nhẹ và đạn dược cũng đã bị tiêu hủy trong các cuộc tấn công nhằm vào 2 nơi ẩn náu của nhóm chiến binh IS.

Hãng tin Amaq của IS hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thống đốc tỉnh Nangarhar cho biết Erhabi là lãnh đạo IS thứ 4 ở Afghanistan bị tiêu diệt kể từ tháng 7/2017.

IS đã xây dựng một thành trì ở Nangarhar – khu vực biên giới giữa Afghanistan với Pakistan, và đang dần trở thành một trong những nhóm chiến binh nguy hiểm nhất Afghanistan, bên cạnh Taliban.

Rất khó để xác định số lượng chính xác các chiến binh IS tại Afghanistan, vì lực lượng này thường xuyên thay đổi tổ chức, tuy nhiên, quân đội Mỹ ước tính con số này là hoảng 2.000 người.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG