Trực thăng Mỹ rơi sát biên giới Triều Tiên

Trực thăng Mỹ rơi sát biên giới Triều Tiên
TPO - Theo AP, quan chức quân đội Mỹ xác nhận một chiếc trực thăng quân sự loại CH-53 của nước này ngày 16/4 bị rơi gần biên giới giữa Hàn Quốc với Triều Tiên.

> Triều Tiên ra 'tối hậu thư' tấn công Hàn Quốc không báo trước

Trực thăng CH-53của Mỹ
Trực thăng CH-53của Mỹ.

Chiếc trực thăng bị rơi ở huyện Cheolwon, giáp giới Triều Tiên trong thời gian diễn ra tập trận giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, không ai bị thương vong trong vụ rơi trực thăng này. Trực thăng rơi là loại CH-53 của thủy quân lục chiến Mỹ. 

Nguyên nhân máy bay rơi hiện chưa rõ và quan chức quân đội Mỹ chỉ miêu tả là "hạ cánh khó". Chiếc trực thăng gặp nạn chở 13 nhân viên quân sự cùng 3 thành viên phi hành đoàn.

Vụ rơi trực thăng Mỹ xảy ra giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao. Triều Tiên cáo buộc các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc là nhằm chuẩn bị cho cuộc xâm lược và đáp trả bằng hàng loạt lời đe dọa tấn công. Hiện có 28.500 binh sĩ Mỹ đóng ở Hàn Quốc.

Trong dịp kỉ niệm sinh nhật cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, quân đội CHDCND Triều Tiên ra “tối hậu thư” sẽ tấn công công Hàn Quốc mà không cảnh báo trước nếu Hàn Quốc vẫn chống phá Triều Tiên. 

Cảnh báo này được đưa ra sau khi những người biểu tình ở Seoul đốt ảnh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, cố Chủ tịch Kim Jong Il và lãnh đạo trẻ Kim Jong Un hôm qua, 15/4. Hành động này diễn ra vào đúng ngày lễ kỉ niệm 101 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành của CHDCND Triều Tiên. Đây là dịp lễ rất quan trọng đối với người dân nước này, thậm chí được kính trọng với cái tên “Ngày của mặt trời”. Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một tư lệnh quân đội: “Tất cả quân nhân và người dân CHDCND Triều Tiên đang sôi sục bất bình vì hành động nghiêm trọng này”.

Từ đầu tháng 3, Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên rầm rộ khiến Triều Tiên vô cùng tức giận. Mỹ còn điều cả pháo đài bay B-52 và máy bay ném bom chiến lược đắt nhất thế giới B-2 tới thị uy nhằm trấn an nước đồng minh.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG