Trực thăng cảnh sát rơi, ba người thiệt mạng

Trực thăng cứu hộ của cảnh sát Tây Ban Nha, cùng loại với chiếc gặp nạn. Ảnh: EFE
Trực thăng cứu hộ của cảnh sát Tây Ban Nha, cùng loại với chiếc gặp nạn. Ảnh: EFE
TPO - Ngày 23/8, một máy bay trực thăng của cảnh sát Tây Ban Nha đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ đã bị rơi tại khu vực vùng núi tây bắc nước này khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ dịch vụ cứu hộ khẩn cấp khu vực Castile và Leon, máy bay rơi gần làng Marana, tỉnh Leon, tây bắc Tây Ban Nha.

Vụ tai nạn khiến phi công chính, phi công phụ và một thành viên đội cứu hộ thiệt mạng. Một nhân viên cứu hộ khác may mắn sống sót do được thả xuống mặt đất để giúp đỡ người leo núi bị thương.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, ba trực thăng cứu hộ khác cùng một xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Đài phát thanh Tây Ban Nha RNE cho biết, khu vực xảy ra tai nạn bị sương mù bao phủ dày đặc.

Nhân viên còn sống đã thông báo vụ tai nạn cho chính quyền địa phương, đồng thời xác nhận rằng, anh nhìn thấy cánh quạt của trực thăng quệt vào sườn núi thuộc khu vực Vườn Quốc gia Picos de Europa và lao nhanh xuống vực.

Trực thăng gặp nạn được báo cáo là đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu một người leo núi bị thương ở mắt cá chân. Người này cùng với nhân viên cứu hộ sống sót sau đó đã được đưa về bằng một trực thăng cứu hộ khác.

Theo GlobalPost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.