Trọng Tấn trải lòng 'lời bình' của NSND Trung Kiên

Trọng Tấn trải lòng 'lời bình' của NSND Trung Kiên
Sau khi Trọng Tấn nộp đơn xin nghỉ việc tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia, NSND Trung Kiên đã lên tiếng, ông không bất ngờ với việc Trọng Tấn đột ngột viết đơn xin nghỉ việc bởi cách đây 2 năm, ca sĩ này cũng đã từng có ý định muốn thôi giảng dạy để đi biểu diễn. Trả lời PV, Trọng Tấn cũng đã đáp lời thầy: "Cái này là chuyện cá nhân, tôi xin nghỉ âu cũng chỉ là việc nhỏ nhặt".

> ‘Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi’

> Tại sao Trọng Tấn rời bỏ Học viện Âm nhạc? 

Sau khi Trọng Tấn nộp đơn xin nghỉ việc tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia, NSND Trung Kiên đã lên tiếng, ông không bất ngờ với việc Trọng Tấn đột ngột viết đơn xin nghỉ việc bởi cách đây 2 năm, ca sĩ này cũng đã từng có ý định muốn thôi giảng dạy để đi biểu diễn. Trả lời PV, Trọng Tấn cũng đã đáp lời thầy: "Cái này là chuyện cá nhân, tôi xin nghỉ âu cũng chỉ là việc nhỏ nhặt".

Trọng Tấn biểu diễn tại hòa nhạc VietNamNet Điều còn mãi 2013
Trọng Tấn biểu diễn tại hòa nhạc VietNamNet Điều còn mãi 2013.
 

Tôi biểu diễn show bên ngoài

Trước đó, từng là người thầy của Trọng Tấn trong nhiều năm, lại có mối quan hệ thầy trò rất thân thiết, NSND Trung Kiên cho rằng: “Trọng Tấn là một giảng viên giỏi của trường, bản thân lại là nghệ sĩ có tên tuổi trong lòng công chúng, Trọng Tấn cũng được kỳ vọng nhiều, có thể sau này sẽ là trưởng khoa".

Giải thích về giả thiết của người hâm mộ, rằng đồng lương công chức "ba cọc ba đồng" không đủ để níu kéo Trọng Tấn ở lại trường, trong khi giá cát xê biểu diễn bên ngoài lại rất cao, thầy Kiên chia sẻ: "Tôi hiểu Trọng Tấn, cậu ấy không nghĩ và cũng không quan tâm đến điều đó đâu.

Về thu nhập cũng thế, không phải vì lương giảng viên thấp mà cậu ấy bỏ trường, vì cuộc sống hiện giờ của cậu ấy không quá trông chờ vào đồng lương công chức để mà phải bỏ nghề để đi kiếm tiền ở bên ngoài".

Nhưng về phía Trọng Tấn, anh cho biết lí do xin nghỉ cũng là vì các show biểu diễn: "Thầy Kiên cũng chưa hiểu hết về chuyện của tôi, nếu có nói như vậy thì cũng rất khó, mỗi người một cách nghĩ, một góc nhìn, còn chuyện của tôi, tôi sẽ có hướng đi của mình. Còn tôi nghỉ là vì chưa sắp xếp hợp lý được thời gian giữa hai công việc giảng dạy và biểu diễn show bên ngoài".

Còn về công việc giảng dạy trong trường suốt 10 năm qua, anh khẳng định: "Tôi cũng đã làm rất tốt trách nhiệm của mình trong thời gian giảng dạy trên giảng đường. Nhưng do hoàn cảnh nên tôi xin nghỉ, trong thời gian tới tôi sẽ trở lại tiếp tục công việc giảng dạy nếu như công việc biểu diễn bên ngoài đi vào quỹ đạo".

NSND Trung Kiên biểu diễn tại hòa nhạc VietNamNet Điều còn mãi 2013
NSND Trung Kiên biểu diễn tại hòa nhạc VietNamNet Điều còn mãi 2013.
 

Làm thầy

NSND Trung Kiên nói: “Làm thầy mà không say đắm thì không làm được và cũng đừng làm nữa. Quyết định như thế cũng có cái lý của cậu ấy. Phải có tâm huyết với nghề mới làm được. Còn nếu cứ đi dạy rồi tiếc chuyện bỏ một show mất mấy chục triệu thì làm sao mà dạy được".

Trước đó, ngày 6/9, chia sẻ về lý do xin rút khỏi vai trò giảng viên, nam ca sĩ cho biết anh muốn chủ động cuộc sống, công việc và không làm ảnh hưởng đến thời gian và công việc chung của tập thể.

NSND Trung Kiên cũng bức xúc trước lí do của học trò: "Nếu ai cũng như Trọng Tấn thì cả cái học viện này giải tán rồi. Trong khi đó, nhiều giáo sư già, như khoa piano chẳng hạn, chỉ có vài sinh viên nhưng họ vẫn hàng ngày đạp xe đạp đến dạy"

Nhiều người cho rằng, quyết định này của anh ít nhiều có liên quan đến án kỷ luật một năm trước về việc bỏ chương trình biểu diễn Việt Nam-Lào hồi tháng 7/2012. Với kỷ luật này, con đường công danh của Trọng Tấn coi như cũng rất xa.

Trả lời trước nghi vấn này, ca sĩ Trọng Tấn cho biết mình không lên tiếng nhiều cũng có lí do riêng: "Đây là chuyện tôi không muốn chia sẻ với mọi người vì đây không phải một công trình âm nhạc, hay một sản phẩm tôi muốn đưa đến công chúng, câu chuyện đó không có gì là to tát".

Anh cũng bày tỏ: "Tôi chỉ quan trọng là cống hiến tốt cho công chúng và nếu lúc nào có thời gian tốt thì dành cho việc giảng dạy, kể cả dạy ở nhà cũng tốt mà".

Không bất ngờ với quyết định nghỉ việc của người học trò mà NSND Trung Kiên từng có nhiều năm dìu dắt, nhưng bản thân ông thấy tiếc cho những năm tháng mà Trọng Tấn đã học tập để trở thành một giảng viên giỏi.

“Lúc trước, cậu ấy cũng say sưa với nghề dạy học lắm nên mới quyết tâm và nhờ tôi hướng dẫn làm luận án tiến sĩ. Bây giờ muốn xin ở lại giảng dạy ở trường khó kinh khủng vì phải có cao học, phải có trình độ. Trọng Tấn đang là giảng viên giỏi, giờ nghỉ việc khiến 14 sinh viên của cậu ấy trở nên bơ vơ".

Nhưng bản thân ông không bất ngờ với quyết định xin nghỉ của Trọng Tấn, bởi cách đây 2 năm, cậu ấy đã từng nói với ông là muốn rời trường. Ngày tốt nghiệp của sinh viên mà cậu ấy là giảng viên trực tiếp nhưng lại không đến vì đã trót ký hợp đồng biểu diễn ở bên ngoài.

Nhiều năm gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia, NSND Trung Kiên nói rằng: “Theo trí nhớ của tôi thì hình như chưa có ai xin nghỉ việc như Trọng Tấn cả. Nếu có thì nó ở hoàn cảnh khác chứ không phải xin nghỉ để trở thành nghệ sĩ tự do như Trọng Tấn”.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.