Có 43 kết quả :

Người âm thầm đứng sau những niềm vui

Người âm thầm đứng sau những niềm vui

Những đêm pháo hoa Đà Nẵng hấp dẫn và mãn nhãn đến phút cuối cùng, một Carnaval Hạ Long 2018 hoành tráng và ấn tượng nhất từ trước đến nay, những chương trình nghệ thuật kén khán giả được kỳ công đưa đến gần hơn với công chúng... Phía sau niềm hân hoan của khán giả, có những nụ cười rơi nước mắt, có niềm vui lặng lẽ, có cả những hy sinh.
Những nghệ sĩ âm thầm đóng góp cho nền âm nhạc Việt

Những nghệ sĩ âm thầm đóng góp cho nền âm nhạc Việt

TPO - Có một số nghệ sĩ âm thầm đóng góp cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam. Họ tìm cách đem học sinh Việt Nam thì đấu tại các cuộc thi Quốc tế, đem các nghệ sĩ âm nhạc về giảng dạy và biểu diễn. Họ đã kết nối với nhau từ khắp nơi trên thế giới và tổ chức một sự kiện đặc biệt trong tháng 8, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF), 
Các nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia trong cuộc họp báo trước buổi biểu diễn tối 7/9.

Dùng nhạc cổ điển kết nối châu Á

TP - Dự án giao lưu văn hoá bằng âm nhạc One Asia được cụ thể hóa bằng chương trình biểu diễn tối 7/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam. 
Hà Trần thể hiện “Bài ca hy vọng”- bài hát chủ đề Giai điệu Tự hào kỳ 9. Ảnh: Gia Tiến

Tin vắn Văn nghệ ngày 24/9

TP - Giai điệu Tự hào số 9 tuyển chọn một số ca khúc trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe: Dậy mà đi, Hát cho dân tôi nghe, Bài ca hy vọng, Tự nguyện, Người mẹ Bàn Cờ, Nối vòng tay lớn.
“Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin – Hope Symphony” với nhạc trưởng Lê Phi Phi

“Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin – Hope Symphony” với nhạc trưởng Lê Phi Phi

Trong hai đêm ngày 29/7 và 1/8/2014, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ tổ chức 2 buổi hòa nhạc đặc biệt để vận đông gây quỹ tại Nhà hát lớn Thủ đô Hà Nội (ngày 29/7), tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 01/8) mang tên “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Nin – Hope Symphony” được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi (nguyên là chỉ huy thường trực dàn nhạc giao hưởng quốc gia nước Cộng hòa Macedonia).
Lại hòa nhạc Luala Thu Đông

Lại hòa nhạc Luala Thu Đông

TP - Chương trình diễn ra từ 1 đến 22/12 với hai buổi cuối tuần từ 15h đến 17h tại góc phố 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Chiều thứ bảy, khán giả thưởng thức những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu của các nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Thu Bình, Kim Xuân Hiếu, Văn Thanh Hà, Tạ Tiến Đạt...
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Festival âm nhạc Vương quốc Anh diễn ra tại Hà Nội và TPHCM ngày 9 và 10/11 với hai ban nhạc nổi tiếng của Anh là Anushka và Bwani Junction, phối hợp với nghệ sĩ Việt Nam là Huyền Trang (sáo) và Slim V, Saigon Beats...
Trọng Tấn trải lòng 'lời bình' của NSND Trung Kiên

Trọng Tấn trải lòng 'lời bình' của NSND Trung Kiên

Sau khi Trọng Tấn nộp đơn xin nghỉ việc tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia, NSND Trung Kiên đã lên tiếng, ông không bất ngờ với việc Trọng Tấn đột ngột viết đơn xin nghỉ việc bởi cách đây 2 năm, ca sĩ này cũng đã từng có ý định muốn thôi giảng dạy để đi biểu diễn. Trả lời PV, Trọng Tấn cũng đã đáp lời thầy: "Cái này là chuyện cá nhân, tôi xin nghỉ âu cũng chỉ là việc nhỏ nhặt".
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Ai Cập sẵn sàng dịch tác phẩm của nhà văn Việt Nam- tuyên bố của ông Mohamed Salmawy, Chủ tịch Hội Nhà văn Ai Cập, Tổng thư ký Hội Nhà văn Á- Phi sáng 29/8 tại Hà Nội, sau khi hội nhà văn hai nước ký thỏa thuận văn hóa song phương.