Trọng Tấn, Anh Thơ tính toán gì khi làm show nhạc đỏ giữa thời bolero lên ngôi?

TPO - Ở thời buổi thị trường giải trí đang bão hòa như hiện tại, việc tổ chức một đêm nhạc riêng không phải điều dễ dàng đối với bất cứ một nghệ sĩ nào.

Ngay cả với những cái tên hút khách nhất, đông fan nhất của showbiz Việt, liveshow vẫn là một cuộc chơi đầy những băn khoăn... Chính vì thế tin Trọng Tấn và Anh Thơ chuẩn bị tổ chức liveshow nhạc đỏ mang tên Tình ta biển bạc đồng xanh 2 đang khiến nhiều người nghi ngờ về sự thành công của nó.

Đây có lẽ là một liveshow nhạc đỏ cực kì hiếm hoi mà ngoài Trọng Tấn và Anh Thơ, dường như không có ai dám nghĩ tới chuyện làm. Điểm lại hàng loạt những liveshow gần đây của làng giải trí, người ta chỉ thấy "bạt ngàn" Bolero, nhạc trữ tình và nhạc trẻ. Nhưng thậm chí, ngay cả những dòng nhạc "dễ nghe", thời thượng ấy cũng chưa chắc đảm bảo kéo được khán giả tới lấp đầy sân khấu.

Nhưng Trọng Tấn và Anh Thơ có lý do để đặt niềm tin vào thành công của Tình ta biển bạc đồng xanh 2. Bởi bỏ qua những lo lắng, e dè, người ta có thể nhận thấy một điều: Sức hút của nhạc đỏ chưa khi nào phai nhạt cả.

Đã từ rất lâu, nhạc đỏ gắn liền với đời sống, tâm hồn của biết bao thế hệ những người Việt Nam. Không chỉ những người từng đi qua lửa đạn chiến tranh mới có thể cảm nhận được hết sự bi tráng, hào hùng của những giai điệu đầy lửa ấy, không chỉ những người trưởng thành mới thấm thía hết ý nghĩa của những ca từ nồng nàn ấy. Ngay cả với những người trẻ tuổi, những giai điệu nhạc đỏ vẫn thấm đẫm vào trong tâm trí họ, khơi gợi lên cảm xúc, niềm tự hào và cả nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Trọng Tấn, Anh Thơ tính toán gì khi làm show nhạc đỏ giữa thời bolero lên ngôi? ảnh 1 Liveshow của Trọng Tấn - Anh Thơ đang hứa hẹn mang tới cho khán giả, người hâm mộ nhiều hơn nữa tin vui và những sự bất ngờ.
Trọng Tấn và Anh Thơ cũng cho thấy họ không có quá nhiều ngần ngại trong lần "đi ngược dòng" có phần mạo hiểm này. Không chỉ là phần đầu tư cực kỳ hoành tráng với kinh phí lên tới 5 tỷ đồng - không thua kém bất cứ một liveshow đẳng cấp nào, dàn khách mời của đêm nhạc cũng tạo điểm nhấn với những cái tên chất lượng: Hồng Nhung và Đức Tuấn.

Bên cạnh đó, sự mới mẻ tới từ một liveshow nhạc đỏ cũng là một lợi thế không nhỏ dành cho Trọng Tấn - Anh Thơ. Khá lâu rồi, người yêu mến dòng nhạc cách mạng không có được một không gian âm nhạc đủ quy mô, đủ hoành tráng dành cho nhu cầu thưởng thức của mình.

Với những người yêu nhạc bình thường, một đêm nhạc đỏ hùng tráng, đầy xúc cảm và mạnh mẽ cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời sau một thời gian dài "đắm mình" trong Bolero, nhạc trẻ hay ballad.

Hàng loạt tuyệt phẩm của dòng nhạc cách mạng, những bài hát ngợi ca quê hương đất nước cũng được chính tay "ông hoàng nhạc đỏ" biên tập và chuẩn bị, hứa hẹn mang tới cho khán giả một đêm nhạc hoàn hảo và ngập tràn cảm xúc. 

Với từng ấy lợi thế, liveshow của Trọng Tấn - Anh Thơ đang hứa hẹn mang tới cho khán giả, người hâm mộ nhiều hơn nữa tin vui và những sự bất ngờ. Ít nhất, tới thời điểm này, sẽ không còn ai dám quả quyết Trọng Tấn - Anh Thơ đang dấn thân vào một "cuộc chơi liều lĩnh" nữa.

MỚI - NÓNG