Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ

Chanh trái vụ cho thu nhập cao gấp 2-3 lần chính vụ.
Chanh trái vụ cho thu nhập cao gấp 2-3 lần chính vụ.
TPO - Những ngày này, người dân ở huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An đang tất bật thu hoạch chanh trái vụ. Chanh mùa này khan hiếm, bán được giá cao, thương lái thu mua tận vườn nên bà con miền núi vô cùng phấn khởi.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 1

Toàn xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An có hơn 100 hộ trồng chanh với hơn 100ha. Những ngày này, bà con nông dân bận rộn thu hoạch chanh để cung ứng ra thị trường.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 2 Trên diện tích 2ha, ông Bùi Đình Thảo (trú tại thôn Bãi Ổi, xã Chi Khê, huyện Con Cuông) đã đầu tư trồng gần 1000 gốc chanh, trong đó có khoảng 300 gốc đến nay đang cho thu hoạch quả. Đợt này, gia đình ông Thảo thu hoảng 3 tấn quả, bán sỉ tại vườn giá 18.000 - 20.000 đồng/kg, bán lẻ giá 25.000 đồng/kg. Thu nhập hơn 60 triệu đồng.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 3 Chanh chính vụ chỉ có giá từ 5.000 – 8.000 đồng/kg, trong khi chanh trái vụ có giá từ 18.000 – 25.000 đồng/kg, cao gấp 2, 3 lần nên bà con miền núi hết sức phấn khởi.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 4 Chanh chính vụ bắt đầu thu hoạch đại trà từ tháng 5 đến tháng 10. Tuy nhiên, do lượng chanh nhiều nên giá cả bấp bênh nên nhiều hộ gia đình tại xã Chi Khê đã đẩy mạnh trồng chanh trái vụ, cho thu nhập cao, giúp bà con miền núi trang trải cuộc sống.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 5 Những ngày này, người dân huyện miền núi Nghệ An tất bật thu hoạch chanh trái vụ.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 6 Chanh trái vụ được giá, thương lái ở khắp nơi về tận vườn thu mua chanh, giúp bà con có nguồn thu đáng kể, từ đó tạo động lực cho bà con miền núi tăng gia sản xuất.

Trồng chanh trái vụ cho thu nhập cao ở miền núi xứ Nghệ ảnh 7 Bà Nguyễn Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Chi Khê, huyện Con Cuông cho biết: “Những năm gần đây, chanh trái vụ cho nguồn thu nhập khá cao nên người dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, không phải diện tích nào cũng có chanh trái vụ. Giá tăng đầu vụ, người trồng chanh cũng vừa mừng vừa lo, cũng mong muốn khi vào thu hoạch chính vụ vẫn giữ được giá cao”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Chế biến cá tra xuất khẩu tại Đồng bằng sông Cửu Long. ẢNH: CẢNH KỲ

Xuất khẩu chao đảo vì đứt chuỗi cung ứng

TP - Các số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, nhiều tỉnh, thành phố phải tiếp tục thực hiện giãn cách khiến chuỗi cung ứng nhiều nhóm ngành hàng bị đứt gãy, ảnh hưởng tiêu cực đến xuất, nhập khẩu. Trong khi đó, nhiều đối tác đã chuyển đơn hàng sang nước khác.
Cam Cao Phong (Hòa Bình) được hỗ trợ tiêu thụ qua sàn điện tử thời gian tới

Cam Cao Phong lên sàn điện tử

TP - Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam Cao Phong giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.