Trốn tham dự gala của FIFA, Messi và Ronaldo nhận ‘mưa gạch đá’

Ronaldo và Messi thiếu tôn trọng FIFA
Ronaldo và Messi thiếu tôn trọng FIFA
TPO - Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã bị giới mộ điệu chỉ trích thậm tệ sau khi bỏ qua gala trao giải The Best 2018 của FIFA.

Đêm qua, FIFA đã tổ chức đêm hội tổng kết, trao giải thường niên ở London. Đây là buổi lễ long trọng nhằm vinh danh các cá nhân, các đội bóng và tập thể có thành tích đặc biệt trong năm.

Tuy nhiên, đêm hội năm nay của FIFA kém vui khi không có sự hiện diện của 2 ngôi sao hàng đầu là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Theo truyền thông châu Âu, cả 2 tên tuổi lớn này đều bỏ qua buổi lễ của FIFA vì biết chắc mình không thắng giải. Lý do ở nhà chuẩn bị cho các trận đấu giữa tuần chỉ là cái cớ của Ronaldo và Messi.

Trong đó, Messi vốn bị gạch tên khỏi top 3 tranh giải cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của FIFA. Ronaldo thì biết trước bản thân không thể vượt qua người đồng đội cũ ở Real Madrid, Luka Modric. Ở đêm trao giải của UEFA tổ chức cuối tháng 9, Ronaldo cũng từ chối tham dự.

Hành động của Ronaldo và Messi đã bị giới mộ điệu chỉ trích thậm tệ. Không chỉ người hâm mộ bóng đá mà một số HLV, chuyên gia cũng lên án bộ đôi này thiếu tôn trọng FIFA cũng như các đồng nghiệp.

Gay gắt nhất là chiến lược gia lão làng Fabio Capello. HLV người Italia nói: “Ronaldo và Messi có hành động không thể chấp nhận được. Họ hoàn toàn không tôn trọng các cầu thủ khác, không tôn trọng FIFA và cả thế giới bóng đá”.

“Có thể họ đã giành chiến thắng quá nhiều lần và không thích đóng vai kẻ thua cuộc. Nhưng trong cuộc sống, bạn phải biết cách chiến thắng cũng như chấp nhận thất bại”.

Trong khi đó, chủ nhân của giải The Best 2018 - Luka Modric cũng tỏ ra rất thất vọng khi Ronaldo và Messi không xuất hiện. Anh nói: “Mọi người đều có lý do của riêng họ. Tất nhiên, tôi rất muốn họ có mặt ở đây hôm nay”.

MỚI - NÓNG